Hướng dẫn tìm và cài đặt driver cho dòng máy ASUS?

Nguyễn Mạnh Hà
Trả lời 10 năm trước

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ sau:
ASUSTeK Computer Inc. -Support- Drivers and Download
Tại giao diện của trang support, bạn sẽ nhìn thấy một ô tìm kiếm dùng trong trường hợp bạn không nhớ chính xác tên của dòng máy mà bạn sử dụng và 3 lựa chọn với những tùy chọn khác nhau:

  • Model Automatic Detection :Tự động tìm kiếm nhận dạng model laptop của bạn
  • Select Model Manually:Lựa chọn theo danh mục các sản phẩm của từng dòng máy.
  • Search by product serial number:Tìm kiếm và kiểm tra thông số của sản phẩm qua mã serial.
[​IMG]

Sau khi chọn lựa dòng cũng như tên sản phẩm bạn nhấn Confirm để xác nhận cuối cùng, trước khi chuyển sang giao diện trang download driver của ASUS.
[​IMG]

Ở đây, có rất nhiều gói driver dành cho card đồ họa, chipset, wifi, ....

[​IMG]EMI and Safety:
[​IMG]BIOS: Các gói update, các phiên bản của BIOS
[​IMG]BIOS-Utilities: Các công cụ dùng cho việc update, tinh chỉnh BIOS
[​IMG]ATK: Driver dành cho các phím function, hotkey.
[​IMG]AUDIO: Driver cho âm thanh
[​IMG]VGA: Driver dành cho cạc đồ họa
[​IMG]LAN: Driver dành cho mạng LAN
[​IMG]Card Reader: Driver dành cho các đầu đọc thẻ
[​IMG]TouchPad: Driver dành cho điều khiển touchpad
[​IMG]USB: Driver dành cho USB
[​IMG]Utilities:Các công cụ riêng của hãng
[​IMG]Wireless: Driver wireless
[​IMG]BlueTooth: Driver dành cho Bluetooth.
[​IMG]Camera: Driver dành cho Camera
[​IMG]Others: Các driver khác, ví dụ của các hãng thứ 3
[​IMG]Manual: Hướng dẫn sử dụng.

Chú ý:download phiên bản mới nhất của gói driver và cài đặt theo thứ tự.
Một số mục ưu tiên, bắt buộc cần phải download:ATK, AUDIO, VGA, LAN, Wireless, TouchPad.
Nguồn:http://diendan.yeulaptop.com/huong-dan-chi-tiet-tim-driver-cho-laptop-asus-264184.html
( Lưu ý : bác nào post bài đi đâu vui lòng để lại nguồn nhé:DThanks all)
Nếu làm như trên mà không tìm được thì Bro nào mà có nhu cầu cần tìm giúp thì post dưới đây, nếu rảnh em tìm luôn cho các bro.
Model : ( Đời máy như Dell Inspiron N4010)
VGA: (card màn hình Intel, AMD, Nvidia hay là có Optimus)
Service Tag : (số dưới đáy của máy mình)
Driver : (Full hay Driver Vga, Chipset...)
OS: (Win Vista, Win 7, Xp bản 32bit hay 64bit)