Chạy GHOST trên đĩa cứng không cần CD ?

Chắc các bạn cũng biết có rẩt nhiều cách để làm boot tuừ đĩa cứng
nhưng cách nào là nhanh nhất tốt nhất , dễ làm nhất và sử dụng tốt nhất thì không phải bạn nào cũng biết
đây chính là cách mà mình đang dùng và mình nghĩ là cach tốt nhất
chạy được với cả NTFS và FAT32 trên win XP
http://www.mediafire.com/?hxmhw2hmtnq

sau đó copy file này vào ổ đia cài windows XP sau đó chạy nó
máy tính sẽ hỏi bạn co muốn ghi đè file boot.ini bạn cứ việc đồng ý
thế là song bây giờ hãy khỏi động lại máy tinh bạn sẽ thấy có 2 lưa chon một là vào win hai la vào ghost

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Sau khi đã down về thì mấy cái file đó đã bị ẩn. Không cần thiết mình phải thấy các file đó. Lúc máy khởi động thì chọn dòng ghost11 để vào chương trình chính.

Đầu tiên tạo file ghost để khi nào máy hư thì phục hồi

Tại cửa sổ chính, bạn chọn LocalPartitionTo Imagic (hình 1), bạn phải đặc biệt lưu ý, không chọn LocalDiskTo Imagic.

Một cửa sổ mới hiện ra, sẽ liệt kê tất cả các ổ cứng có trên máy tính của bạn (lưu ý phân biệt ổ cứng với các phân vùng). Bạn chọn ổ cứng cài đặt hệ điều hành và nhấn OK. Thông thường, mỗi máy tính chỉ có 1 ổ cứng.

- Sau khi chọn xong, ổ cứng đó sẽ liệt kê tất cả các phân vùng có trên đó. Các bạn chọn phân vùng mình cài đặt hệ điều hành (HĐH) bằng cách nhìn vào nhãn Volume Lable. Lưu ý việc lựa chọn phải chính xác. Sau khi chọn đúng phân vùng đặt HĐH (thường là part 1, ổ C), bạn nhấn ok bằng cách bấm tổ hợp phím Alt+O hoặc space bar.(hình 2)

- Tiếp đó, máy sẽ yêu cầu bạn chọn nơi save file ghost. Chú ý phải chọn phân vùng khác với phân vùng đặt HĐH (chẳng hạn như D,E..). Bạn nhập tên file ghost và save bằng tổ hợp phím Alt+S hoặc phím space bar. (hình 3)

-Sau cùng, một bảng Compress Image (chọn độ nén) hiện ra với ba mức no-fast-hight. Bạn nên chọn hight để file ghost nén lại nhỏ nhất. (hình 4)

Khi nào máy hư thì thay vào chọn To image thì chọn From Image và tìm đến file ghost mình đã tạo rồi extract ra thôi, vậy là máy bạn đã được phục hồi

Còn ai muốn thấy mấy file giải nén đựoc từ chương trình down của chủ topic về thì
Tools -> folder option -> Wiew -> Bỏ dấu tick ở mục: hide protected operating system files -> yes

vậy là OK