Cách truy cập vào tập tin và thư mục bị cấm trong Windows 7 ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Khi bị phân quyền truy cập tài nguyên trong Windows 7, sẽ có một số thư mục hoặc file hệ thống nhất định không thể truy cập và sử dụng được. Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề này là sử dụng Take Ownership.

click chuột phải và chọn Merge

Gán lựa chọn Take Ownership vào Context Menu trong Windows 7 bằng cách chỉnh sửa Registry:

Trước tiên, các bạn mở NotePad và thêm đoạn mã sau:
Windows Registry Editor Version 5.00
[HKEY_CLASSES_ROOT*shellrunas]
@=”Take Ownership”
“NoWorkingDirectory”=””
[HKEY_CLASSES_ROOT*shellrunascommand]
@=”cmd.exe /c takeown /f “%1” && icacls “%1” /grant administrators:F”
“IsolatedCommand”=”cmd.exe /c takeown /f “%1” && icacls “%1” /grant administrators:F”
[HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryshellrunas]
@=”Take Ownership”
“NoWorkingDirectory”=””
[HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryshellrunascommand]
@=”cmd.exe /c takeown /f “%1” /r /d y && icacls “%1” /grant administrators:F /t” “IsolatedCommand”=”cmd.exe /c takeown /f “%1” /r /d y && icacls “%1” /grant administrators:F /t”
Sau đó lưu lại file với tên addownership.reg (hoặc bạn tải file này về tại địa chỉ tinyurl.com/4clmn24). Mỗi khi muốn áp dụng file này vào chỉnh sửa Registry, bạn kích đúp file này hoặc click chuột phải và chọn Merge.

Cửa sổ tiếp theo hiển thị nhắc nhở bạn có muốn can thiệp áp dụng sự thay đổi vào hệ thống Registry của Windows hay không, chọn Yes. Giờ đây, khi gặp những thư mục hoặc file hệ thống không thể sử dụng hoặc truy cập được, bạn chỉ cần kích chuột phải và chọn Take Ownership, sau đó, bạn hoàn toàn có thể thao tác như bình thường: Copy, paste, di chuyển, xóa, đổi tên...