Đánh giá Chrome(beta) và Firefox 4.0?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Với phiên bản mới dự kiến sẽ được phát hành cho hai trình duyệt web phổ biến, nhiều người trong chúng ta đang suy nghĩ nên sử dụng trình duyệt nào đây. Chúng ta nên sử dụng Google Chrome hoặc Mozilla Firefox 4.0? Có đáng để nâng cấp, hoặc nó đang ở giai đoạn dùng thử? Dưới đây là danh sách mới các tính năng nâng cấp để đưa ra quyết định của bạn dễ dàng hơn.

Ngày phát hành:

Google Chrome (Beta): Beta phiên bản có sẵn ; Những người sử dụng Chrome sẽ được cập nhật sớm.

Mozilla Firefox 4.0: trình duyệt web và điện thoại di động dự kiến từ giữa đến cuối tháng Ba. [Chú ý: Phiên bản beta có sẵn.]

Điểm cho: Chrome. Nó có sẵn ngay bây giờ, và chúng ta đều biết những gì xảy ra cho tới ngày dự kiến.

Speed: Tốc độ:

Google Chrome (Beta): Các trình duyệt mới 66% nhanh hơn phiên bản trước sử dụng V8 Benchmark Suite thử nghiệm.

Mozilla Firefox 4.0: Firefox truy cập với trình duyệt nhanh hơn sáu lần.

Điểm cho: Firefox. Chỉ cần nhìn vào các số liệu thống kê.

Giao diện người dùng:

Google Chrome (Beta): trình duyệt đã được sửa lại để giúp người dùng tuỳ chỉnh kinh nghiệm của họ và nhận được những gì họ cần nhanh chóng hơn. Điều này có nghĩa là:

- Giao diện cài đặt là một tab trong trình duyệt. Điều này làm cho nó trông sạch hơn.

- Một hộp tìm kiếm để bạn có thể nhanh chóng tìm thấy bất cứ điều gì bạn đang cố gắng sửa chữa / quản lý. Cuối cùng, bạn có thể tìm kiếm các thiết lập của bạn thay vì nhấp qua và đọc mỗi tuỳ chọn.

- Mỗi trang tùy chọn có một URL để bạn có thể giúp người khác tìm thấy các thiết lập tương tự.

Mozilla Firefox 4.0: Rất nhiều thứ mới bao gồm:

- Nút điều hướng trên đã biến mất, làm cho nó trông rất giống với Chrome. Tabs bây giờ ngay trên đầu trang. Đánh dấu trang nút trên bên phải của trang.

- Giới thiệu App Tabs: Nếu bạn là một người sử dụng cùng một trang web (chẳng hạn như Twitter, Facebook, vv), bạn có thể muốn thử tùy chọn này. Bạn có tùy chọn để làm một trang web thường xuyên được sử dụng một tab ứng dụng, sẽ xuất hiện như một hình vuông nhỏ bên trái các tab bình thường. Các tab ứng dụng sáng lên khi có cập nhật nội dung.

- Chuyển đổi đến Tab: Bây giờ khi bạn gõ vào một URL mới, bạn sẽ có tùy chọn đến “Switch To Tab.” Nhắc bạn đừng quên rằng bạn đã có trang web đó mở một cửa sổ khác.

- Panorama: Thay vì phải mở nhiều cửa sổ, mỗi mục đích riêng của chúng, bạn có thể tổ chức các tab thành các nhóm khác nhau. Panorama cho phép bạn chọn để bấm vào đó thiết lập các tab và giấu phần còn lại (mặc dù chúng đang tòn tại trên cùng một cửa sổ trình duyệt). Điều này là tốt nhất cho những người sử dụng nhiều tab hàng ngày.

Điểm: Firefox. Tôi thích tất cả các tính năng mới của Firefox đã được thêm vào – màu sắc sặc sỡ từ tab. Mặc dù rất nó chỉ được cập nhật nhiều như Chrome, có một số tính năng bổ sung mà Chrome đã không được thực hiện. Tuy nhiên, Chrome không có công cụ cho việc tìm kiếm các thiết lập dễ dàng hơn và giúp chúng ta tùy chỉnh.

Đồng bộ hóa:

Google Chrome (Beta): Bạn có thể đồng bộ hóa mật khẩu trên tất cả các thiết bị có khả năng sử dụng internet dùng Google Chrome và mã hóa chúng để bảo mật được thêm vào. Tìm kiếm thông qua Chrome, dễ cài đặt sử dụng. Nó cần được theo nhóm “Personal Stuff.” Bạn cũng có thể nhập dữ liệu từ các trình duyệt khác một cách dễ dàng.

Mozilla Firefox 4.0: Không chỉ bạn có thể đồng bộ hóa mật khẩu và tự động điền dữ liệu qua internet theo khả năng thiết bị của bạn, bạn có thể truy cập cùng một trang web mà bạn đang tìm kiếm ở trên bất kỳ các thiết bị của bạn.

Ví dụ, nếu bạn mở Quang.IT trên máy tính và cần có thông tin về đường đi, bạn có thể mở trình duyệt Firefox trên thiết bị Android của bạn và chọn để xem các trang web bạn đang duyệt web trên máy tính của bạn và ngược lại. Các trình duyệt Firefox mới sẽ được tung ra với các thiết bị Android mới khi nó đã sẵn sàng. (người dùng IOS cần phải tải về một ứng dụng riêng biệt cho chức năng này từ trình duyệt riêng biệt không được phép.)

Điểm cho: Firefox. Tôi thích cách dễ dàng để tải lên các thiết lập vào Chrome, nhưng có thể xem cùng một trình duyệt web trên các thiết bị? Rất tuyệt.

Tin cập nhật:

Google Chrome (Beta): Nó đã được nâng cao để cập nhật chính nó và hầu hết các ứng dụng của nó (cuối cùng). Bạn cũng có thể ra lệnh một bản cập nhật bất cứ lúc nào trong phần “About Chrome”

Mozilla Firefox 4.0: Bạn không còn cần phải khởi động lại Firefox khi bạn cập nhật với một tiện ích mới: Nó tự động cài đặt cho bạn. Tính năng này chỉ hoạt động cho các ứng dụng mới, mặc dù tiện ích cũ hơn có tùy chọn để nâng cấp phù hợp với tính năng mới này.

Điểm: bằng nhau.

Hệ số: Cuối cùng Firefox thắng

Tôi thích những gì Chrome đã làm, nhưng dường như cập nhật Firefox mới để có những gì tốt nhất của trình duyệt và cải thiện nó.

Nguồn: xahoithongtin