Khôi phục dữ liệu ở USB ?

USB của tôi khi mở thì nó đòi format. Tôi không muốn fomat vì trong đó có rất nhiều dữ liệu quan trọng, có thể giúp tôi khôi phục lại được không, nếu không thì chỉ cho tôi phần mềm khôi phục dữ liệu này

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thử vài trường hợp sau nhé; 1. thử với một máy tính khác( hoặc máy có hệ điều hành dùng WIN khác) vì có thể máy của bạn cũng bị lỗi 2. có thể usb của bạn đã bị lỗi, thường thì do bạn rút ra không đúng các bước Safe remove hoặc là chất lượng usb lúc này đã kém. lúc này bạn vẫn phải format, sau đó dùng phần mềm để recocver lại các file giống như usb bị format nhầm (recover my files, Get back data, ...) chuc ban thanh cong.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! Bạn có thể sử dụng phần mềm GetDataBack để khôi phục lại dữ liệu sau khi đã format, nhưng cũng chỉ khôi phục được khoảng 60% dữ liệu. (tùy thuộc vào file dữ liệu thuộc loại nào)

djshg
Trả lời 13 năm trước

Trước hết bạn kiểm tra thế này đã nhé,Click Phải chuột lên USB - chọn Properties bạn xem thử dung lượng của USB là đúng với dung lượng ban đầu không nhé VD 1gb 2GB ma bạn mua,nếu bạn nói nó đoài Fomat thi minh chắc chắn dung lượng nó sẽ báo cho bạn là ( 0 byte ).Nếu như thế thì USB đó đã bị lỗi Chip nhớ hông còn cách nào đâu bạn ơi,còn nếu vẫn đúng dung lượng như mình nói trên thì hãy liên hệ với mình,mình sẽ gửi cho bạn phần mềm recover thử xem có thể phục hồi data bị mất của bạn không ( hi vọng là thế hihihi,nếu ở Đà Nẵng thì tốt mình có thể hổ trợ cho bạn hehehe ).
Mình nghĩ bạn nên đến 1 trung tâm nào đó có dịch vụ chuyên cứu dữ liệu mà nhờ người ta kiểm tra giúp ( nếu thật sự data đó rất quan trọng ).

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Nghe bạn miêu tả, tôi hình dung bạn có xài một chương trình "encryption software" đang hoạt động (active). Thông thường, ví dụ như bạn xài USB Encryption 10.3 của hãng WinAbility chẳng hạn, nó bắt bạn phải format để mã hóa, hoặc dùng chương trình FREE CompuSec 5.3, có tiểu trình Removable Media Encryption chẳng hạn, bạn chọn Encryption thì nó sẽ yêu cầu format mỗi khi cắm vào.
Do đó, bạn hãy xác định nguyên nhân phần mềm trước, nếu chắc chắn không phải thì mới cho rằng đó là nguyên nhân phần cứng (thẻ nhớ USB của bạn bị lỗi), khi đó bạn phải dùng thử những chương trình format hoặc Recovery như các bạn ở trên đã chỉ.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Tôi đã gặp trường hợp giống bạn, nhưng dữ liệu của tôi lớn hơn nhiều. Ổ dứng di động của tôi có dung lượng 320GB, đầu kết nối USB 2.0 nên thường xuyên cắm vào rút ra. Sau đó cũng bị lỗi đòi format như USB của bạn. Tôi đã tìm đủ mọi cách nhưng không tài nào cắm ổ cứng vào mà máy không đòi format. Tôi cũng đã đến Trung tâm cấp cứu dữ liệu để họ xem thế nào. Họ báo giá 300đồng/1MB dữ liệu. Mà ổ cứng của tôi lúc đó chứa gần 200GB, chủ yếu là hình ảnh và các chương trình truyền hình. Nếu lấy lại thì tốn một khoản cực kì lớn. Vậy là tôi dùng chương trình Data Recovery Wizard, do một lần đọc trên mạng về cấp cứu dữ liệu nên thấy được phần mềm này. Dù vậy, chương trình free chỉ recovery được 1GB dữ liệu thôi. Tôi đã thử nghiệm nó, bằng cách copy dữ liệu vào 1USB 1GB, sau đó đem sang máy khác format, rồi đưa về máy tôi đã cài chương trình đó phục hồi lại xem sao. Kết quả những tài liệu trong USB đã lấy lại được gần như hoàn toàn. Nhưng với gần 200GB thì làm sao? Buộc tôi phải có phần mềm Data Recovery Wizard Pro thì mới có thể khôi phục được dữ liệu lớn chừng đó. Sau đó tôi cũng đã tìm được phần mềm đó và khôi phục lại gần như đầy đủ những dữ liệu quan trọng tôi cần. Mếu bạn đang ở trong Tp.HCM thì có thể tìm mua nó ở các cửa hàng tin học. Nếu chưa rành, có thể liên hệ mình để recovery lại giúp bạn - theo số ĐT: 0909675974. Còn ở nơi khác thì gửi địa chỉ mail cho mình, mình sẽ nén gửi tặng bạn phần mềm đó. Ưu điểm của phần mềm là có thể recovery lại dữ liệu theo lịch sử dữ liệu đã bị xóa và format theo thời gian trước đó đã lưu trên USB hay ổ cứng. Chúc bạn thành công!