Sạc pin laptop liên tục có ảnh hưởng xấu tới pin không?

Mình dùng laptop như máy để bàn, tức là để hoài một chỗ vì thời gian này không có nhu cầu mang vác đi đây. Vấn đề của mình là thế này, thứ nhất, nếu mình dùng máy rất nhiều mà cứ hết pin rồi lại sạc lại, liên tục như vậy liệu có nhanh hỏng pin không. Thứ hai, việc sạc rồi ngắn để sạc lại mình thấy phiên phức vì mỗi ngày mình dùng máy nhiều thế nên mình để luôn máy trong tình trạng sạc pin 100%, liệu như thế pin có bị ảnh hưởng gì không. Thứ 3, mình thử rút pin ra và dùng nguồn trực tiếp nhưng khổ nổi chỗ mình thỉnh thoảng lại bị cắt điện nên nhiều khi đang làm thì những thông tin tạm thời trên Ram bị mất hết. Bạn nhiều có hiểu biết về pin thì giúp mình với nhé! Chân thành cảm ơn!
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Theo khuyến cáo thì 1 là nên sạc đủ pin 100% thi mới được dùng, nếu không tuổi thọ của pin se bị giảm sút nhanh. vừa sạc vừa dùng thì nguồn điện phải qua pin vừa cấp cho máy vừa sạc nên tuổi thọ của pin cũng bị giảm. Đã dùng pin thì không dùng nguồn trực tiếp và ngược lại. dùng nguồn thì tháo pin ra.
nếu nhà bạn hay bị mất điện thì theo mình không nên cắm trực tiếp như vậy. vì khi mất điện thì các mạch của máy bị ngắt đột ngột có thể làm hỏng các thiết bị bên trong thì tuổi thọ của máy cũng bị giảm chứ chưa nói đến pin.
theo mình thì bạn nên mua 1 ổn áp để sử dụng, nếu không thì tốt nhất là cứ sạc xong ùi dùng. Bạn hãy nghĩ cho chiếc Laptop của mình nhé. chào bạn!

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước
Sạc pin laptop liên tục rất ảnh hưởng xấu tới pin ,nếu dùng laptop như máy để bàn,thì tốt nhất bạn nên tháo pin ra và cắm trực tiếp từ nguồn điện như vậy sẽ tiện hơn
Trần Thị Mỹ Hưng
Trả lời 12 năm trước

Hướng dẫn khắc phục tình trạng Pin nhồi xả liên tục cho laptop Dell.

Các quan điểm điều cho rằng pin có chức năng tự ngắt, điều này đúng khi bạn thường xuyên dùng nguồn điện AC. Nhưng vì 1 lí do nào đó nguồn điện bị ngắt pin bạn giảm xuống 95% nếu bạn cắm điện thì pin nó lại sạc, điều này không tốt cho pin tí nào.

Vậy cách khắc phục là làm sao để pin trong máy, dùng nguồn điện nhưng việc sạc hay không là do mình quyết định. bạn làm theo cách sau.

Nhấn FN + F3 để mở Dell Batter Metter. Hoặc bạn nhấn vào biểu tượng "Cục pin" ở khay đồng hồ, chọn More Power Option, nhìn sang cửa sổ bên trái chọn Dell Battery Metter.