Cách khắc phục virus logon ?

Máy mình hay gặp lỗi cài win một thời gian lại bị virus logon
vừa đăng nhập vào là thoát ra màn hình logon ngay hic
ngoài cách cài lại win ra ae có cách nào sử lý khi máy bị sự cố như vậy ko?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bước 1. Thay thế, đổi tên tập tin userinit.exe bằng Recovery Console.

Khởi động máy với đĩa CD cài đặt Windows. Nhấn phím bất kỳ khi xuất hiện thông báo Press any key to boot from CD.

Trong màn hình Welcome to setup, nhấn phím R (Repair) để khởi động Recovery Console (RC).

Nếu hệ thống cài đặt nhiều hệ điều hành (HĐH) khác nhau, chọn HĐH bị lỗi cần khắc phục (lưu ý: nếu nhấn Enter khi chưa chọn HĐH, chương trình sẽ tự khởi động lại máy).

Nhập mật khẩu của tài khoản thuộc nhóm quản trị (Administrators).

Tại dấu nhắc của RC, gõ các dòng lệnh sau (nhấn Enter sau mỗi dòng lệnh).

cd system32

copy userinit.exe wsaupdater.exe

exit

Bước 2. Khởi động lại máy tính, bạn đã có thể đăng nhập Windows ở chế độ bình thường.

Chọn Start. Run, gõ dòng lệnh regedit và nhấn OK để mở cửa sổ Registry Editor.

Trong khung trái Registry Editor, tìm đến nhánh HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon

Ở khung phải, tìm đến mục userinit, nhấn phải chuột trên mục này chọn modify.

Thay thế tập tin wsaupdater.exe bằng userinit.exe, (bao gồm cả dấu “,”) trong mục Value data (thông tin đúng trong trường hợp này là C:WINDOWSsystem32userinit.exe,) (hình 1)

Chọn OK và đóng Registry Editor.

Bước 3. Xóa tập tin wsaupdater.exe

Khởi động lại máy tính, đăng nhập Windows bằng tài khoản thuộc nhóm quản trị (Administrators).

Chọn Start. Run, gõ dòng lệnh %Windir%system32, nhấn OK (hoặc mở Windows Explorer, tìm đến thư mục WindowsSystem32)

Tìm tập tin wsaupdater.exe trong thư mục WindowsSystem32, chọn Delete, nhấn OK xác nhận xóa