Cách làm trong photoshop ?

Trong phần shop có phần làm được như hình duới
ai có thể chỉ tôi cách làm không???
thanhk
cảm ơn nhiều

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Cái này sử dụng PTS Image Ready để làm ảnh động
rất đơn giản bạn tạo nhiều lớp layer với ảnh tương ứng muốn chuyển động rồi bấm Ctr - shìt + M ( từ PTS 9.1 trở xuống )còn CS thì có trong PTS luôn
khi chuyển qua Image Ready bạn vào Windown menu gọi thanh Animinator
để tạo chuyển động, thanh Animinator để hiển thị đoạn phim mỗi hình xuất hiện đầu tiên là Backgour đen tiếp trên thanh Animinator bạn nhân thêm một fame nữa (bên trái có tam giác nhỏ chọn new fame) nhớ là trên thanh layer bạn cho ẩn hết các layer khi đó bạn muốn fame nào sẽ thể hiện theo layer chữ bạn đã làm thì cho nó hiện ẩn tương tư xong bấm play ở dưới Animinator.

hơi dài dòng không biết bạn có hiểu không.

jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

Chào Bạn mình có sưu tằm được thứ Bạn cần đây xem sẽ rỏ thôi
cách làm ảnh động trong photoshop:
Đầu
tiên là khâu chuẩn bị, máy tính của bạn cần cài photoshop (phiên bản
nào cũng được cả), hai nữa là một vài tấm hình để thay đổi.

dụ, mình sẽ làm một ảnh gif động từ hai tấm ảnh ban đầu( có thể nhiều hơn tùy ý). Lưu ý, là nên
cho kích cỡ của các tấm ảnh bằng nhau vì như vậy, khi gộp vào làm một
tấm ảnh động, sẽ đẹp và không bị chỗ thừa chỗ thiếu. Để căn chỉnh lại
kích thước của hình ảnh các bạn kích chuột phải vào mép trên của tấm
ảnh chọn “Image size” rồi căn chỉnh chiều rộng và chiều cao của ảnh.

[/center][/img]
trong bức ảnh thứ nhất, chọn Ctrl+A sau đó ấn Ctrl+C, chuyển sang bức ảnh thứ hai, ấn Ctrl+V

Sau đó bạn save file ảnh mới (lúc này đã chứa hai tấm ảnh ban đầu) dưới
dạng file photoshop là .PSD để sau này tiện cho việc sửa chữa hoặc sử
dụng lại. Để save lại, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím ctrl+S hoặc
File>>>Save là xong.
Save xong bạn chuyển file ảnh vừa save sang Image ready bằng cách ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+M hoặc ấn vào đây
[img][/img]

[img][center]

Tiếp
đó bạn chọn thẻ Window trên thanh công cụ chọn tiếp thẻ Animation.
Click vào dấu mũi tên nhỏ bên mép phải chọn tiếp Make Frames From
Layers.

sưu tằm từ net

Việc cuối cùng bạn phải làm là đặt số lần cho thao tác chuyển ảnh là bao
nhiêu (once or forever…) và thời gian xuất hiện của mỗi ảnh là bao nhiêu (0s,0.1s,0.2s…..)
[img][/img]

Để kiểm tra xem bức ảnh vừa làm đã được đúng như ý muốn chưa bạn có thể ấn vào play để xem trước khi xuất ra một file ảnh gif động-bằng cách chọn File>>>Save Optimized (Ctrl+Alt+S)
thế là xong