HCM - Nhờ các bác tư vấn giùm bệnh và nơi sửa ?

Em đang xài con lenovo Y730, từ lúc mua đến giờ xài very good, không có gì phàn nàn cả. Thế nhưng 1 tuần nay đã bắt đầu xuất hiện bệnh, mà đi nhiều chổ mỗi chổ nói 1 bệnh, thành ra mình giờ vẫn không dám sửa (vì chưa có chỗ nào tin cậy). Tình hình cụ thể em nó như sau:

Hình 1: Màn hình em nó bị hột như thế này.... (hột màu xanh, đỏ, nhòe...)

1-1.jpg

Hình 2: Phóng to chổ bị hột...

2-1.jpg

Cho out ra một monitor LCD khác thì hình ảnh rất tốt, bình thường, không bị gì cả.

Em đem ra 4 chổ sửa: trong đó 2 chổ kêu bị chip VGA, 2 chỗ kêu màn hình hư.

Khi đi thay màn hình, (LCD samsung 17" 1900x1200 1 bóng) thì thấy hình ảnh vẫn bị tình trạng như vậy.

Theo kinh nghiệm em thì thấy out ra monitor khác bình thường (do đó em loại bệnh chip VGA), và thay monitor vẫn bị (loại bệnh màn hình). Như vậy em thấy chắc là do cáp màn hình bị hư. Không biết có phải vậy không.

Nhờ các bác tư vấn giúp. Chứ ra mấy tiệm mà nó phán VGA, nó lấy chip ra rùi đóng chip vào mà không hết thì bệnh càng thêm nặng...

Bác nào biết chổ nào sửa laptop uy tín, và nhanh chóng (không biết bệnh này có cần giữ máy lại sửa không, em chúa sợ giữ máy lại). Nếu biết, mong các bác chỉ giùm.

Thanks các bác rất nhiều.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Nếu là dùng Y730 dùng VGA ATI thì đây là bệnh VGA. Việc tính hiệu out ra tốt khác với tính hiệu lên LCD. Do đó bạn nên tìm 1 nơi uy tín mà thay VGA, nếu không hết phải trả về tình trạng củ cho bạn.

vien
Trả lời 14 năm trước

Nếu bạn ở HCM thì có thể liên hệ địa chỉ này xem:

178 - 180 Hoàng Văn Thụ, P9, Q. Phú Nhuận(gần đường ray tầu lửa)

Website: vienmaytinh.org

Chúc vui