Có nên dùng phần mềm tối ưu hoá không?

Tớ nghe nói sử dụng phầm mềm tối ưu hoá một thời gian máy sẽ chậm hơn và lỗi kinh khủng hơn lúc trckhi sử dụng. Vậy có nên sử dụng phần mềm này không? Phần mềm tối ưu hoá có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy không?

Tớ đang dùng Win 7 32bits.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Phần mềm tối ưu hóa sẽ tác động vào các thiết lập trong máy bạn (chủ yếu là Registry) nhằm tối ưu hoạt cho máy bạn. Vì tác động vào Registry nên chỉ cần làm 1 lần.

Còn phần mềm làm thường xuyên như bạn nói là phần mềm dọn dẹp rác trên máy tính, gồm các file rác trên ổ cứng và rác trong Registry, nếu dùng các phần mềm nổi tiếng như TuneUp hay CCleaner thì bạn hoàn toàn không nên lo lắng về việc này. Có thể người mà bạn "nghe nói" đó chưa hiểu biết nhiều về vấn đề này hoặc sử dụng không đúng cách dẫn đến máy chậm đi.

Bạn hoàn toàn yên tâm với các phần mềm tối ưu hóa và dọn dẹp máy tính.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Nó là 1 con dao 2 lưỡi.

Bạn cần Backup trước khi chọn chỉnh sửa, tối ưu.

Sẽ rất có hại khi dùng phần mềm tối ưu cũ trên Win mới. Vì vậy bạn nên xem kỹ nó thuộc phiên bản nào và hỗ trợ hệ điều hành nào.

Khi quét lỗi xong phần mềm yêu cầu sửa lỗi. Lúc này bạn nên xem qua phần liệt kê chi tiết trước và đánh dấu chọn Backup.

Đa số chúng ta dùng phần mềm không bản quyền. Mà phần mềm tối ưu sẽ so sánh nó với phần mềm bản quyền để kiểm lỗi --> sau khi tối ưu có khả năng 1 số phần mềm không chạy được!!!