Có cách nào phục hồi file exe không?

Tự nhiên mình mở files exe lên thì nó hiện cái bảng Open With... làm mình hết hồn vì không thể nào mở được chương trình đó nữa, mình thử nhấn chuột phải chọn Open mà cũng ko xong, và tồi tệ hơn là tất cả các files có đuôi exe cũng bị vậy, có cách nào phục hồi lại không? Cám ơn nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Hay là mấy con virus nó làm thế???

Lúc trước cái USB của mình cắm vào máy, double click thì cũng hiện lên bảng Open With... May mà có cách khác để vào, sau này mình quét virus thì hết hiện tượng trên.

djshg
Trả lời 14 năm trước
Máy tính của bạn chắc chắn bị nhiễm virus rồi. Cách phục hồi nhanh nhất là dùng system restore của Windows. Bạn cố nhớ xem máy bị sự cố vào khoảng ngày nào, rồi bạn cho trở lại điểm phục hồi (restore point) trước ngày đó. Nếu chỉ sử dụng phần mềm quét và diệt virus, e rằng tất cả các chương trình thực thi (có đuôi .exe) đều đã bị hư, không thể phục hồi được đâu!
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

Bạn thử lam cách sau xem có được không. Vào [Start] -> [Run] hoặc bấm tổ hợp phím Win Logo+R: Gõ: Regedit -> [Enter]. Trong cửa sổ Registry Editor bạn tìm đến khóa sau:

[HKEY_CLASSES_ROOT
exefileshellopencommand]

Click đúp vào [Default] -> Trong [Value data] sửa nó thành:
------
"%1" %*
------
Sau đó lưu lại. Xem ảnh: http://i736.photobucket.com/albums/xx6/d…

- Nếu không mở được Registry Editor bạn tải file này: http://www.mediafire.com/?2wmtjjnykjm
--> Giải nén được file [ Exefile-Fix.reg ] -> Click phải chuột vào file [Exefile-Fix.reg] -> [Merge] -> [Yes] -> [OK]

Bạn nên tải một số chương trình diệt Virus về quét Vd: Bkav, KIS, KAV, AVG, Norton, Avira,...

Tham khảo thêm(nguồn): http://en.kioskea.net/faq/1570-unable-to…

Chúc thành công.