Cách sử dụng máy vi tính hiệu quả cao nhất với độ bền tối ưu

Để sự dụng máy vi tính 1 cách hiệu quả bạn cần tìm hiểu về cấu hình..cũng như dộ9 tưong thích giửa cpu,main,va ram....ngoài ra bạn cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng máy vi tính của mình...để nghe nhac...chơi games...hay làm đồ họa...3d,photo...hay lam các chức năng của ofice để từ đó sử dụng hay nâng cấp máy..... thứ 1:bạn cần có 1 bản win hoàn chỉnh....khong chep source thứ 2:bạn cần phải có 1 chưong trình chống virus,spy,hay rukit...đều có thể ăn các file system..làm chậm máy thứ 3:bạn cần thường xuyen hay ít nhất tháng 1 lần lau dọn,bôi kem tản nhiệt lên cpu,hay tra nhớt vào fan để đảm bảo máy tính của bạn luôn hoạt dộng9 trong trạng thái tốt nhất thứ 4: khi bạn cài xong win hãy tét máy khoảng 1 tiếng rồi cài driver cho máy....nếu khong phải win có bản quyền thì nên tắt fire ware và chế độ auto update.... thứ 5: nên chia các forder theo từng muc nhất định để dễ kiểm soát các file của mình thứ 6:tắt máy đúng cách,nếu bạn tắt sai vừa tạo ra file rac (found oooo) vùa tốn công check ổ đĩa..nhung nếu nó đang chẹk thì cứ để nó check nha...đùng7 nhấn enter...... mình cũng chỉ là thành viên mới thôi.....có gì thì cứ chỉ bảo hen....chúc mọi người có 1 chiếc máy tính tốt làm bạn với mình.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đọc xong bài này ai làm theo tỷ lệ chết tăng thêm kha khá % nhất là đối với người mới dùng máy. Trong 6 điều cậu nói thì tôi chả dùng đến 1 cái nào Win 7k vnd ,không dùng dịt virus,chắc phải 2 năm mới dọn máy 1 lần,cài win xong táng luôn driver(ktv mà làm theo cái này thì đuổi việc luôn) được mỗi cái 5 và 6 thì còn đồng ý .