Cách sử dụng được bàn phím cổng USB ở màn hình boot ?

Khi máy sử dụng bàn phím cổng USB thì ở màn hinh thiết lập BIOS hay khi dùng đĩa Boot thì bàn phím bị đơ phải vào win mới được. Mình nghĩ là đi mượn 1 cái bàn phím PS2 để vào Bios thiết lập enable port USB lên. Rồi mới lắp phím cổng USB vào. Nhưng chưa thử ^ ^ vì chưa mượn được toàn phím cổng USB thôi. Bạn nào đã gặp phải vấn đề này la giải quyết thành công chưa. Cho mình xin ý kiến tham khảo? Mà còn cach nào khác không. Hay nhất thiết phải đi mươn cái bàn phím PS2 về thiết lập ah? Thế thì hơi mất công nhỉ. Hiện đại quá thành hại điên ah.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn này có nhầm ko vậy. ko có MAIN nào tự nhận Fim USB đâu. mà ta phải vào BIOS thiết lập cho nó. Tùy từng main bạn tìm đến dòng USB Keyboard Support chọn enable nhấn F10 Enter là OK. Còn muốn để mặc định của main nhu lúc đầu thì bạn load defaults cũng F10 enter là đựoc chứ lại tháo pin Cmos ra rồi lại phải rút dây nguồn ra chờ 10' như trên thì có mà.... Nhưng chú ý load defaults xong cung ko nhận đươc fim dâu nhe. thậm chí Khởi động lại máy bạn phải Ấn F1,F.... mới khởi động đựoc đấy.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Bạn vào BIOS mà chỉnh lại là được, tùy theo main nên mình ko nhớ rõ nữa vì trong DOS ko nhận ra driver USB.
Trả lời 8 năm trước
đã không dùng bàn phím thì làm sao vào đc bios