Có cách nào để XP nhận hết RAM ?

Mình có nhận 1 cái máy FUJITSU FMV BIBLO NB55J/T để nâng cấp RAM, và CPU. Nâng cấp CPU từ con Celeron M lên Petium M thì ok hết. Nhưng tới RAM thì bị vướng, tìm tài liệu ko thấy, vì trước đây mình có đọc thì Pentium M nhận được 2GB RAM nhưng mình gắn cây 1G thì dung lượng của máy cũng chỉ có 1GB, trong khi RAM nằm trên main có sẵn 256MB rùi, ko pít mình có sai sót gì ko? Các bạn có kinh nghiệm rùi share mình chút nhé!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
XP 32 bit nhận được max là 3GB bạn nên xem lại cây 256 kia.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Máy có RAM onboard 256MB, và 1 Slot RAM mở rộng! khi ko gắn RAM thêm vào, thì chạy XP bình thường, XP nhận đủ 256MB! Gắn cây 512MB thì máy nhận 768MB, nhưng gắn cây 1GB vào thì chỉ nhận 1GB (trừ đi 1 ít cho card đồ hoạ-cái này thì em bít và lại cũng ko đáng kể)! Kiểm tra bằng phần mềm, thì chỉ có cây 1GB, kiểm tra trong BIOS thì cũng chỉ có 1GB?
djshg
Trả lời 14 năm trước
Bạn coi lại phần cứng dùm!(Mình cũng ít biết nhiều, nhưng nếu bạn hỏi các KTV về dòng Laptop mình trích dẫn thì nó có RAM onboard bạn ah!) Laptop mà, đâu phải mainboard cho PC! Bạn kiểm tra lại xem cái Seri máy mình up là FUJITSU FMV BIBLO NB55J/T Và thêm 1 ví dụ nữa về RAM onboard nè: IBM ThinkPad 600X- Type 2645 Nếu bạn cần hình của RAM onboard trên main thì mình up lên! Thân chào bạn! P/S: RAM onboard khi ko gắn RAM ngoài thì nó vẫn chạy bình thường!