5 mẹo để máy tính hoạt động nhẹ và ổn định

Dù bạn đang sở hữu những chiếc laptop hay pc cấu hình cao nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì máy ngày một nặng nề hơn bởi virus, file rác. Những mẹo sau đây là những gợi ý để bạn có một hệ thống nhanh và ổn định hơn. 1.Tháo bỏ những chương trình không cần thiết. Đặc biệt là những chiếc máy “hãng” HP, Dell, Sony… được cài vô số phần mềm phụ trợ như bluetooth, wifi, ghi đĩa… cực nặng nề mà bạn chẳng mấy khi dùng tới, làm chậm quá trình khởi động. Kinh nghiệm cho thấy những tính năng của window đã đáp ứng đủ, và chỉ cài thêm nếu bạn thật sự cần. 2.Thường xuyên dọn dẹp ổ đĩa, chống phân mảnh. Việc này có ý nghĩa tăng tốc độ truy xuất file, tối đa lên đến 80%. Một vài chương trình gợi ý Paragon Diskmanager, Diskeeper… 3.Dùng chương trình antivirus ngay từ khi cài máy. Đồng thời nên dùng những chương trình tự động cập nhật mang tính toàn diện cho internet. Hiện nay tuy mới xuất hiện nhưng Norton Internet Security 2010 là một phần mềm được đánh giá cao về khả năng bảo mật cũng như sử dụng ít tài nguyên. 4.Bỏ bớt chương trình, dịch vụ khi khởi động. Việc này tăng tốc cực kỳ đáng kể tốc độ khởi động cũng như giảm tải cho máy. Có rất nhiều chương trình bạn ít dùng đến nhưng luôn chạy thường trực thì thật là phí phạm. Nếu chưa bao giờ làm thì bạn nên thử ngay, chọn Run/ gõ msconfig, trong phần startup và service bạn bỏ chọn đi những phần mềm ít dùng tới. Khởi động lại bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt. 5 có thể dùng tiện ích Disk Cleanup có sẵn của Windows. Bạn chọn Start -> All Programs -> Accessories -> System Tools -> Disk Cleanup.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thanks bạn. Máy t thấy cấu hình tốt lắm, mà chẳng hiểu thời gian này bị sao mà nó chậm rì rì. Để thử làm theo cách của pồ xem có tốt hơn hok.