Những điểm khác giữa Card đồ họa Ati và NVIDIA ?

Card đồ họa Ati khác NVIDIA ntn vậy mọi người ??

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

TI và Nvidia là 2 hãng đi đầu trong công nghệ đồ họa , 2 hãng đó sẽ sản xuất GPU ( bộ xử lý đồ họa ) , đưa ra card mẫu rồi các hãng đối tác ( như eVGA , XFX , BFG , PowerColor , Sapphire , .... ) dựa vào đó mà đưa ra các mẫu card đồ họa của mình.
Radeon là dòng GPU cho VGA của máy để bàn của ATI
Geforce tương tự nhưng là của Nvidia
Hai dòng đó là tiên phong của 2 hãng , ngoài ra còn có dòng cho xử lý đồ họa riêng biệt hay trên laptop ....
Mỗi hãng có 1 vài đối tác chỉ sản xuất VGA có GPU của hãng mình vd như eVGA là Nvidia only còn Sapphire là ATI only
Đương nhiên là 2 hãng này cạnh tranh rất gay gắt
Trong vài năm trở lại đây Nvidia luôn đi trước ATI của về tốc độ lẫn doanh số trên thị trường , nhưng với dùng GPU HD4000 mới thì ATI hy vọng sẽ vượt lên về tốc độ và doanh số ( bằng chứng là nó đã làm tụi GTX200 mới nhất của Geforce phải giảm giá liên tục )
Còn 1 điều nữa là ATI là công ty con của AMD , được AMD mua năm 2006.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Khó có thể nói ATI và nVidia ai mạnh hơn ai. Mỗi người có một điểm mạnh riêng. Nhìn chung nếu bạn mua card mạnh nhất của mỗi hãng thì kết quả sẽ tương đương nhau thôi (dù không bao giờ là hoàn toàn giống nhau). Vì vậy bạn nên chọn loại nào rẻ hơn thì mua. Ngoài ra, ATI có một điểm mạnh là thiết kế của card nhỏ gọn hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn.Hiện thời giòng card mạnh nhất là: ATI: Radeon X800 (trong đó card mạnh nhất là X800XT). Card Redeon 9800 (và 9800XT) là đời trước của X800. 9800XT mạnh hơn 9800 Pro và khác ở chỗ là có clock speed cao hơn nhiều RAM hơn (dù 9800PRO cũng có một phiên bản có cùng lượng RAM là 256MB) Nvidia: Geforce 6800 (còn gọi là NV40), trong đó mạnh nhất là card Geforce 6800 Ultra Extreme. 5950 Ultra là đời trước của 6800. Lưu ý là 6800 Ultra của nVdia, ngoài việc thiết kế của card rất to (chiếm thêm một PCI slot nữa), thì còn yêu cầu về điện nguồn rất cao. Card này yêu cầu phải có tới 2 đường điện vào (gấp đôi ổ cứng) và bộ nguồn (Power Supply) của bạn phải ít nhất là 480W. Tóm lại nếu bạn muốn nâng cấp lên 6800 thì sẽ rất tốn tiền.