Cháy dây nguồn sata khi gắn ổ cứng seagate sata 80hdd vào ?

Tình hình là như thế này. Máy mình đang chạy ổn định bình thường. Rồi một ngày mình tháo ổ cứng của mình ra, đem ổ cứng của mình gắn qua máy tính khác đã có sẵn ổ cứng ide 40gb rồi. Không ngờ nối xong khởi động máy thì nó bị cháy dây nối với nguồn sata, mình vội lấy ra và thử lại lần nữa cũng lại cháy dây nguồn sata. Nên mình tháo ổ cứng của mình ra khỏi máy đó thì máy đó vẫn hoạt động bình thường. Nhưng khi gắn ổ cứng trở lại máy của mình thì nó máy không hoạt động(tức là không khởi động được máy luôn) nhưng nếu mình tháo ổ cứng ra thì máy hoạt động bình thường.
Mà ngộ ở chỗ là nguồn của mình có cổng nối sata sẵn không cần dùng dây nối thì dây sata sẽ không cháy. Nhưng qua máy khác mà không có sẵn cáp sata phải cần mua dây nối sata thì nó sẽ làm cháy cộng dây nối đó. Mình có qua Hoàng Long bảo hành thì nó nói nó thử cũng bị tương tự như mình -> nó kết luận là cháy mạch ổ cứng nhưng mình không biết có phải vậy không nữa. Các pác nào có kinh nghiệm về vấn đề này hay gặp trường hợp như mình thì cho xin ý kiến với. Mình chỉ sợ bị mất dữ liệu trong ổ cứng thôi. Toàn là dữ liệu học tập của mình bao năm nay đó. Xin các pác giúp đỡ mình với.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Mình xin được góp ý câu hỏi của bạn như sau:
Thực sự bạn miêu tả dài mà khó hiểu quá, bạn nói toàn cháy không ah, theo như mình hiểu thì có hai nguyên nhân đó là nguồn không đủ cấp khi bạn gắn ổ cứng đó, hai có vấn đề với ổ cứng( có thể lỗi mạch như bên Hoàng Long tư vấn cho bạn). cái này cần trực tiếp kiểm tra mới biết đc bạn ạ, nếu ổ cứng còn bảo hành bạn nên mang ổ cứng đi bảo hành.
Chúc bạn may mắn.