Máy tính ko nhận chuột quang ?

Các bạn cho mình hỏi máy tính của mình ko nhận chuột quang cổng ps2 , mình đem chuôt ps2 máy khác sang cũng ko nhận, sau đó mình lấy chuột usb cắm vào cũng ko nhận luôn,mình thử ghost lại máy vẫn ko dc.
ai biết lỗi tại sao và khắc phục như thế nào xin chỉ giùm

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin đưa ra ý kiến như sau:

Ở đây bạn đã thử tất cả các loại chuột (cả USB và PS2) nên khả năng chuột hỏng có thể loại trừ. Bây giờ nghi vấn tiếp theo sẽ chuyển sang 2 khả năng:
+ Phần mềm: có thể bây giờ máy bạn không nhận chuột là do thiếu Driver. Bạn thử tìm Thêm driver cho máy bạn xem sao(khả năng này rất ít xảy ra).
+ Phần cứng: nếu bạn xác định đúng về phần cứng (mọi cách khắc phục kia đều vô ích) thì bạn nên nghĩ đến biện pháp đưa đi bảo hành or thay 1 main board mới. Nếu về phần cứng thì có thể do hỏng cổng PS2(nhưng có lẽ là không pải vì máy bạn không nhận cả chuột USB mà) hoặc trên mỗi main máy đều có con chip có chức năng nhận chuột & chip có chức năng nhận bàn phím. Ở đây mình nghi ngờ main máy tính của bạn đã bị hỏng mất con chip đó .

Thân.

thu
Trả lời 11 năm trước

Trường hợp của bạn có thể bị lỗi cổng USB hoặc xung đột lỗi nên không hiện cổng USB. Bạn có thể làm theo 2 cách sau để khắc phục nhé:

Cách 1 - Thiết lập và chỉnh trong main

Bước 1: Bạn tắt máy.

Bước 2: Bạn tháo pin CMOS của máy ra. Để khoảng 15 phút. Rồi cắm lại.

Bước 3: Khởi động lại máy.

Bước 4: Nhấn phím Del hay F12 (tùy loại main) để thiết lập lại setup cho BIOS.

Bước 5: Một cửa sổ setup BIOS hiện ra. Bạn tìm phần nhận thiết bị USB.

Bước 6: Tiến hành tắt bớt 2 cổng USB nếu có. Và chỉ cho hiện 1 cổng USB.

Bước 7: Cuối cùng khởi động lại máy. Vào win và cắm chuột lên xem có nhận không. Nếu được thì ok rồi đó.

Còn nếu không được thì làm theo cách 2 nhé.

Cách 2 - Lắp thêm thiết bị ngoài

Bước 1: Hiện nay trên thị trường có nhiều thiết bị có thể chuyển đổi từ USB sang SP2. Bạn chỉ cần mua về và cắm chuột quang đầu cổng USB vào thiết bị. Còn chiều cổng SP2 bạn cắm vô cổng SP2 ở trên máy.

Bước 2: Bạn khởi động lại máy. Lúc này máy sẽ nhận cổng SP2 và khi đó chuột của bạn có thể vận hành được.

Nếu sau khi thực hiện 2 cách trên mà không được. Thì bạn phải tới lúc mua chuột khác rồi.

Hy vọng với 2 cách trên sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng sự cố trên.

Chúc bạn thành công !!!

hao
Trả lời 10 năm trước

theo tớ thì có 2 nguyên nhân:
1. Bạn vô tình disable cổng PS/2 trong BIOS
2. Cổng PS/2 bị lỗi hoặc bị hỏng

thu
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn,

Hiện tượng của bạn không phải do nhiễm virus. Mà là do thiết bị tiếp nhận cổng USB của bạn có vấn đề. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần ra mua cáp chuyển USB sang cổng SP2 và cắm vào cổng SP2 thì chuột quang của bạn sẽ hết lỗi trên. RCM