Hỏi về cách up BIOS cho main ASUS ?

Mình vào trang của ASUS để up (link của vnzoom cho )mình chon mode xong rồi (P7P55LX) đến lúc seach thì nó lại bắt chọn hệ điều hành ,mình ko hiểu BIOS thì có liên quan gì đến hệ đều hành chứ .Ai biết về vấn đề này giải thích giùm mình với?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Chào bạn, Mình xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Theo mình hiểu, khi bios cũ không hỗ trợ tốt trên hệ điều hành mới mà bạn đang có ý định cài, vì có thể khi bạn cài driver bios cũ không hỗ trợ đầy đủ, do đó hãng cho bạn update bios trên hệ điều hành và tùy vào từng hệ điều hành mà bạn cần update bios để hỗ trợ tốt nhất. chỉ khi bạn nạp lại bios từ Dos thì bạn mới không phải chọn hệ điều hành( công việc này rất nguy hiểm với hệ thống máy của bạn nếu bạn làm không cẩn thận).
Chúc bạn vui vẻ.
djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

BIOS là nền tảng cho phần cứng của bạn hoạt động tốt hơn, thêm vào đó BIOS giúp hệ thống của bạn hoạt động được trên các nền tảng hỗ trợ (64 bit, hệ điều hành ảo).
Việc Asus bắt bạn chọn hệ điều hành nhằm tìm kiếm driver tốt nhất cho HĐH của bạn, mình cũng dùng Asus và lời khuyên của mình dành cho bạn là hãy tìm hiểu kĩ về các phiên bản BIOS, không phải cái nào mới là tốt đâu. Hãy tìm hiểu xem phiên bản BIOS nào giúp máy của bạn hoạt động tốt, ít nóng, ít bị các lỗi về Ram, CPU...

Thân!