Chia ổ cứng laptop cài sẵn win bản quyền ?

Laptop Soni Vaio có win 7 bản quyền cài sẵn trong máy. Ổ cứng 1 partition. Người bán người ta nói không chia được sợ ảnh hưởng tới win bản quyền.
Giờ em muốn chia thành nhiều phân vùng có làm được không vậy, và phải làm thế nào để dữ liệu không bị ảnh hưởng.
Tại em có nghe nói, dù dùng phần mềm tốt đến đâu thì khi chia lại ổ cứng, không mất dữ liệu thì cũng bị lỗi, hoặc nguy hiểm hơn là hư luôn ổ cứng.
Mong các pác giúp em với
Cảm ơn!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Dùng Acronist 11 chia vô tư trong windows luôn, mình đã làm nhiều lần không sao cả, không mất win bản quyền, hướng dẫn thì google...

Cách nữa: Chuột phải Computer trên desktop chọn 'Manage' >>> Chọn 'Disk Management' >> bên cửa sổ bên phải nhấp chuột phải vào ổ đĩa và chọn 'Shrink Volume' >>> chọn thông số muốn chia....

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước
Cách dễ nhất là dùng trực tip Win để chia. Bạn có thể vào Disk Management trong Computer Management. Chia vô tư thoải mái, mà đúng là fai3 sạc pin cho chắc cú, mà cài này nó làm cũng nhanh lắm.