Tư vấn cấu hình HTPC vừa phải ?

Nhờ các bác tư vấn cho mình cấu hình chuẩn bị lắp ráp.

1. Case : PEGASUS 117A ( cái này chọn trên anvoz.com nhưng đã hết hàng, đang nghiên cứu chọn lại)
2. Mainboard: ASCROCK MA790GE ( cái này có hỗ trợ nâng cấp sau này không?)
3. CPU: AMD ATHLON X3 440
4. Ram: Gilixir 2GB bus 1333 Mhz
5. PSU: ACBEL CE II 450W
6. VGA: dùng onboard ( sẽ nâng cấp sau)
* Chức năng chính:
- Xem phim HD
- Thỉnh thoảng chơi game PES 2010
* Các bác thấy cấu hình này như thế nào?
* Nếu thêm VGA thì dùng loại nào là phù hợp với LCD 32- 37 inche
* Nguồn như trên có đủ công suất cho 2 HDD ( 160 + 1000) và VGA nếu gắn thêm.
Các bác tư vấn nhiệt tình để newbie còn mở mang kiến thức nhé. Thanks.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Case bạn có thể chọn Magic 6 BS đẹp + thoáng

Main là M3A790GMH/128 nha bạn (con nay support x6 luôn và đầy đủ cổng kết nối cho 1 case HTPC

Dàn nay ban co chiền pes vô tư với VGA onboard 3300

Nguồn này vs ko card rời cóp thể chạy 7-10 hdd

sau khi update card rời co thề tùy tầm tiền của bạn để nâng cấp.và thứ nữa là res của LCD của bạn là bao nhiêu để mua card co dung lượng thích ứng .

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

1. Case: Khi đã chơi HTPC, nếu có điều kiện thì nên chú ý đầu tư vào case đầu tiên vì cái này dùng lâu dài và là cái đòi hỏi yêu cầu thẩm mĩ cao nhất. Tuỳ theo khả năng kinh tế của chủ thớt sẽ chọn được cái phù hợp với nhu cầu. Có thể chọn case secondhand cho rẻ cũng được nhưng quan trọng là cố gắng để đảm bảo tiêu chí thẩm mĩ.

2. Main này chơi HD1080p ngon lành theo kiểu decode bằng GPU rồi. Nhưng không chắc chắn là VGA onboard này có chiến được PES2011 ở setting cao nhất không?

3. Nếu không định decode HD bằng CPU thì chọn CPU nào có P/P tốt nhất là được. Không cần CPU mạnh. (Đề xuất chọn X2)

5. PSU này kéo ngon 2 ổ cứng và thêm cả VGA rời sau này. Với nhu cầu như vậy, sau này nâng cấp chỉ cần VGA dòng ATI HD5xxx có đòi hỏi công suất nguồnh 400W là được. VGA dòng này vừa mát, tiết kiệm điện lại có thể xuất được âm thanh HD.