Độ phân giải khi chơi game ?

Tại sao LCD AOC 20 inch chơi game ở độ phân giải 1600 x 900 lại không xuất hiện hiện tượng lag và giật trong khi đó với màn hình này chơi cùng 1 game ở các độ phân giải thấp hơn thì tình trạng lag và giật lại xảy ra?

Thông thường tôi chỉ thấy nếu chơi game offline bi lag hoặc giật thì phải chỉnh độ phân giải xuống thấp hơn sẽ bớt lag và giật chứ chưa thấy trường hợp nào tăng max độ phân giải của màn hình lại hết lag và giật cả (LCD hình chữ nhật,tỉ lệ 16:9 max resolution là 1900 x600).

Xin giải thích giùm tôi.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Không giống CRT (màn hình tia âm cực), các loại màn hình ma trận điểm như LCD, LCOS, OLED, Plasma đều bị cố định độ phân giải và nó chỉ cho kết quả hiển thị tốt nhất ở độ phân giải mặc định (ở đây là 1600x900), hiện tượng giật ở đây là do màn hình chứ không phải do máy.