CPU AMD có xung đột với VGA Nvidia ko?

Tình hình là đang dùng CPU AMD 4800+ và VGA là 9600GT chơi game giật kinh khủng dù để setting thấp nhất nhưng khi mang VGA sang máy CPU Intel cũng cùng 1 game chạy rất mượt ở setting high. Vậy có phải do CPU AMD xung đột với VGA Nvidia ko, bro nào có cao kiến chi giúp với
Game đang chơi là A.V.A, low all setting thì FPS 22-25 với CPU AMD và VGA Nvidia và high setting với CPU Intel và VGA Nvidia (FPS 50-55)
Tình trạng tương tự khi cài xong Prince of persia: The Forgotten sands

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Không có chuyện CPU AMD xung đột với VGA Nvidia đâu bro.

CPU Intel của bro là con nào?

Có thể do xung đột driver, bro cài lại 1 bản Win sạch, ko xài ghost. Cài đầy đủ driver main (trừ driver VGA onboard), driver của card rời Nvidia đó, driver CPU AMD và AMD Dual-core Optimizer nữa.

Link down driver CPU AMD và AMD Dual-core Optimizer cho XP:
http://support.amd.com/us/Pages/dyna...ID=173&lang=us
http://support.amd.com/us/Pages/dyna...ID=153&lang=us

Ngoài ra bro xem thử nhiệt độ CPU AMD có nóng quá ko? Gỡ tản nhiệt ra vệ sinh lại, chùi sạch sẽ lớp kem tản nhiệt cũ rồi bôi lớp mới lên đi bro.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Chỉ có 2 trường hợp thôi (theo mình)
1. Hàng bạn mua là hàng Tàu.(VGA)
2. Những tụ điện trên VGA của bạn bị phù. Thay tụ là ok. (hoặc các tụ điều khiển luồng địên chỗ khe PCI_ex phù)