Main với CPU 65 nm đổi CPU 45nm được không ?

Chào các bạn ,

Hiện tai mình đang muốn nâng cấp máy, nhưng ko biết rằng có thể nâng CPU đc hay ko, hay có cần thiết ko.
Trong đó,
Mainboard là Intel DG31PR
CPU Q6600 - 2.4Ghz
DDRamII - 2 x 1Gh
VGA: Geforce 8400 GS

Các bạn xem hình chi tiết bên dưới he

Cái main này chỉ có 2 khe cắm ram, và tối đa là 4Gh. Nên nếu muốn nâng ram chỉ có cách bán cái cũ, mua 2 cây 2Gh mới.
Nếu muốn nâng CPU, thì chỉ có thể chọn Q 9550 phải ko ? (vì có caches 12M). Nhưng thật sự ko biết là main này có dùng dc CPU này ko, khi mà con Q9550 là 45nm, còn Q6600 là 65nm ?

VGA có cần nâng lên ko các bạn ?
Máy này chủ yếu mình dùng AI, Photoshop, Corel, Acrobat. Hiện tại mở 1 số file AI chạy khá chậm.
Khi cài đặt windows hay phần cứng, mình toàn để mặc định, vì có biết chỉnh sửa gì đâu là chỉnh.
Vậy mong các bạn chỉ rõ giùm mình.

Cảm ơn các bạn rất nhiều

Quốc Đăng

Mainboard là Intel DG31PR

Đây là CPU: Q6600 - 2.4Ghz

Đây là DDRAM2

Đây là VGA

Còn lại là SPD_slot1

Và SPD_slot2

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Gắn được nhưng chân thành khuyên là ko nên gắn, gắn vào phí hết cả Q9550.

Mình khuyên bro mua 1 cái main P45 sau đó oc lên 3.2Ghz là tương đương Q9550 rồi. Nếu bro xài Photoshop CS4 trở lên thì nên nâng VGA rời cỡ 9600GT.

jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

Nếu biết cách chỉnh và kiểm soát thì oc lên vẫn ổn định như thường. Folding còn nặng nề hơn Photoshop nhiều mà người ta vẫn oc ầm ầm đấy thôi

CS3 ko hỗ trợ VGA nên ko cần đổi VGA khác, lên CS4 thì mới cần đổi VGA . Ko oc thì bro nên nâng RAM lên thêm 2GB nữa, cài win vista hoặc win 7 64bit để tận dụng tốt các core của Q6600 đừng xài XP.