Cách share dữ liệu từ Win 7 sang XP?

Các bác cho em hỏi tình huống như này: Em cài Win 7 Build 7048 cho Desktop, e dùng nó chứa phim HD và share nó. Laptop của em dùng Vista thì có thể truy cập được. Nhưng laptop của phòng ông anh dùng Win XP thì ko truy cập vào cái Win 7 ở máy bàn để xem phim được. Có cách nào có thể share dữ liệu từ Win 7 cho XP ko? Bây giờ em lại phải cài thêm 1 cái Win XP ở 1 ổ khác trong Desktop thì Laptop ở phòng ông anh mới truy cập được. Và có cách nào để khi khởi động trước khi vào Win thì nó hiện 1 menu Boot để mình chọn vào Win nào thì vào ko? (Trước em cài 2 Win XP ở 2 ổ khác nhau thì nó có hiện menu boot để mình chọn vào win của ổ nào thì vào, nhưng nay là 1 Win Xp và 1 Win 7 thì ko được như thế. Và muốn vào WIn nào cứ phải vào Bios rồi set cái ổ nào lên trên thì nó mới vào win đấy - hơi mất công quá) Em hỏi hơi dài dòng, nhưng thực tình bác nào biết chỉ cho e với. Em cám ơn
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Để tạo menu boot nhiều hệ điều hành, bạn click chuột phải vào Mycomputer, chọn Properties, sang tab Advanced, trong phần Start up and Recovery, bấm Settings, chọn Edit để chỉnh sửa file Boot.ini Cách chỉnh sửa như thế nào thì bạn thử Google, chứ mình không thể hướng dẫn cụ thể hết mọi trường hợp, sơ sơ thì là: Phần Boot loader khai báo các thông tin chung: -Time out: thời gian hiển thị menu boot -Default: hệ điều hành mặc định, khi menu xuất hiện thì sẽ tự chọn vào hệ điều hành mặc định này Các dòng trong phần Operating Systems là phần hiển thị menu của bạn: -Đoạn đầu là đường dẫn tới thư mục windows của bạn -Đoạn trong dấu ngoặc kép là tên hiển thị của hệ điều hành trong menu -Thông số fastdetect để máy tự động tìm kiếm các file hệ thống trong thư mục chưa windows đó nhanh hơn (mình không hiểu cái này lắm) Mình đưa ra đây 1 ví dụ: cài song song windows 2k và windows XP lên 2 Partition khác nhau (trong đó XP ở Partition 1-C:\WINDOWS, Primary Master, Win2K để ở Partition 2-D:\WINNT, cùng ổ cứng với XP) bạn tự tìm hiểu và so sánh thêm.