Điện thoại iPhone chưa jailbreak thì nên dùng phần mềm dọn rác nào?

Điện thoại iPhone chưa jailbreak thì nên dùng phần mềm dọn rác nào nhỉ? Mình không muốn jailbreak vì máy vẫn đang trong thời gian bảo hành, nhưng giờ nó chạy chậm quá vì nhiều rác mà mình vẫn chưa tìm được phần mềm dọn rác nào cho iPhone chưa jailbreak cả. Các bạn giúp mình với, điện thoại iPhone chưa jailbreak thì nên dùng phần mềm dọn rác nào nhỉ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Chưa jailbreak thì bạn nên dùng phần mềm PhoneClean nhé, đây là phần mềm được thiết kế đặc biệt để giúp bạn lấy lại nhiều không gian lưu trữ trống trên iPhone, iPad và iPod touch cũng như giúp cho các thiết bị iOS của bạn chạy nhanh hơn. Nhờ hoạt động trên cả PC và Mac, mà công cụ miễn phí này sẽ gỡ bỏ tất cả các tập tin không cần thiết khỏi hệ thống iOS để dọn dẹp và tăng tốc cho thiết bị iDevice của bạn.

Giờ đây với PhoneClean, chiếc iPhone của bạn sẽ có thể chụp được nhiều ảnh, tải nhạc và chạy các ứng dụng trơn tru hơn.

Tính năng chính:
Loại bỏ các tập tin rác được ẩn trong iPhone và tạo ra nhiều không gian trống hơn

Khi xử lý các phép tính và cơ sở dữ liệu phức tạp, các ứng dụng iOS sẽ sản sinh nhiều tập tin tạm mà ít khi được sử dụng lại ngay khi chúng đáp ứng các mục đích thống kê. Những dữ liệu này phải được bỏ ngay khi bạn từ bỏ ứng dụng.

Xóa các tập tin cache để giúp iPhone chạy nhanh hơn

Các file cache và offline bao gồm các hình ảnh, ảnh chụp, thông tin video/audio mà được tạo ra để tăng tốc độ truy cập tập tin tạm thời. Tuy nhiên, qua thời gian, chúng có thể chiếm trên 1 GB không gian lưu trữ. Mỗi khi khởi động một ứng dụng, bạn phải chờ đợi trong thời gian dài để tải những dữ liệu này.

PhoneClean sẽ xóa chúng an toàn để giải phóng không gian lưu trữ, từ đó giúp iPhone, iPad chạy nhanh hơn.

Bảo vệ sự riêng tư của bạn bằng cách dọn dẹp các file cookie và sript

Để tăng độ an toàn cho các thông tin cá nhân của bạn, bạn hãy cho phép PhoneClean dọn dẹp các file cookie và script trên iPhone và iPad trước khi sao lưu chúng sang iTunes hoặc iCloud.

Để ngăn chặn việc rò rỉ hoặc lạm dụng thông tin cá nhân, PhoneClean sẽ đảm bảo độ an toàn và riêng tư cho bạn.

Loại bỏ các tập tin media được tải về một phần hoặc gặp thất bại khi đồng bộ

Việc đồng bộ iTunes bị ngừng bất ngờ hoặc thất bại cũng sẽ tạo ra nhiều tập tin media tạm hoặc bị hỏng. Do vậy, PhoneClean sẽ nhanh chóng xóa bỏ các tập tin này để cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn cho iPhone của bạn.

Công cụ dọn dẹp iPhone hoàn toàn miễn phí và mạnh mẽ

Bởi vì PhoneClean được thiết kế để có thể phù hợp hoàn toàn với các công nghệ xử lý và quét dữ liệu tiên tiến, do vậy tiện ích miễn phí này sẽ được trao quyền để bạn dọn dẹp các thiết bị iOS của mình và tối ưu hóa hiệu suất của chúng.

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Mình đang dùng phân mềm iCleaner thấy cũng rất hiệu quả cho việc dọn rác nhé. Đây là ứng dụng cho phép quét sạch hoàn toàn dữ liệu trong khu vực dữ liệu trống với mục đích làm sạch và không cho phục hồi các dữ liệu không mong muốn mà bạn đã xóa trước đó. Chúng ta đều biết rằng các tài liệu, hình ảnh, video bị xóa.., có thể dễ dàng phục hồi bằng cách sử dụng các chương trình phục hồi. Điều này là có thể bởi vì quá trình xóa không thực sự 'xóa' dữ liệu từ điện thoại của bạn. Thay vào đó, nó chỉ đánh dấu chúng như không được sử dụng nữa và cho phép ghi đè dữ liệu mới lên, chừng nào chưa co dữ liệu mới ghi đè, nó vẫn tồn tại trong điện thoại của bạn và có thể phục hồi được.Như vậy thiết bị iOS khi thực hiện lệnh xóa thông thường, dữ liệu vẫn ẩn chứa trong bộ nhớ và có thể phục hồi.

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Nếu iPhone của bạn chưa Jailbreak thì nên dùng phần mềm PhoneClean nhé, Đây là phần mềm Windows, có chức năng kiểm tra và dọn dẹp các tập tin rác cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod của Apple, giúp bạn lấy lại được phần không gian lưu trữ mà các tập tin rác đã lấy và làm cho thiết bị hoạt động trơn tru hơn... Điều thú vị là PhoneClean được cung cấp hoàn toàn miễn phí.
Cài đặt
Sau khi lựa chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng, bạn tiến hành tải về và cài đặt.

Quá trình cài đặt khá đơn giản và diễn ra rất nhanh chóng, bạn không phải đợi lâu.

Sử dụng
Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn hãy kích hoạt sử dụng phần mềm

Giao diện chính của phần mềm khá đơn giản, phần mềm sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quá trình qua chỉ trong 3 bước.

Bước 1: Kết nối thiết bị (iPhone, iPad hoặc iPod) vào máy tính. Phần mềm sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra một số tùy chọn quét cho bạn. Theo người viết, bạn cứ để nguyên các tùy chọn mặc định.

Bước 2: Nhấn ‘Start Scan' để bắt đầu quá trình quét và phần tích các tập tin rác trong thiết bị.

Bước 3: Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn sẽ được phần mềm cung cấp thông tin về dung lượng không gian lưu trữ được giải phóng sau khi tiến hành xóa. Bạn hãy nhấn chọn ‘Clean Up' để tiến hành quá trình xóa.

Hoang Tin
Trả lời 8 năm trước

Mình thì không dùng phần mềm dọn rác vì bản thân hệ điều hành iOS của iphone nó đã có chức năng này rồi, cái vào chỉ càng làm nặng thêm máy thôi

Hoang Tin
Trả lời 8 năm trước

Apple iPhone 6 của mình cũng không dùng phần mềm dọn rác, thỉnh thoảng thấy máy đơ quá thì mình tắt nguồn đi và khởi động lại là lại dùng mượt như mới thôi :)