Các công cụ dùng để hiệu chỉnh ảnh

Xin cho biết các nhóm công cụ nào sẽ làm cho anh rõ hơn, đẹp hơn , mịn hơn. NHóm hiệu chĩnh sáng tối cho ảnh? Công cụ pen dùng để tạo vùng chọn khi cắt ảnh đẹp hơn bằng cong cụ tạo vùng chọn phải không? Trong các studio người ta sử dụng công cụ nào để hiệu chỉnh ảnnh cho mịn da hơn, đẹp và rõ hơn? Xin giúp tôi nhé.Cám ơn nhiều
Trả lời 16 năm trước
Chỉnh sáng tối thì Photoshop có sẵn 2 cái là level và curve. Tuy nhiên R không thích xài 2 cái này, R chủ yếu dùng hiệu ứng, vừa nhanh lại vừa đẹp, các hiệu ứng chỉnh sáng tối R xài là Photolab, CDE Chỉnh rõ hơn thì dùng hiệu ứng Unsharp Mask của Photoshop hoặc dùng hiệu ứng của CDE Chỉnh mịn ảnh thì dùng Quick Mask kết hợp với Blur. Ngoài ra có rất nhiều hiệu ứng và nó chỉnh tự động rất đẹp, R sử dụng nhiều hiệu ứng lắm, nhưng chỉ nhớ mỗi 1 cái Net Image mà thôi, thằng này xài tương đối hay