Cách tính bitrate khi encode?

Khi encode bằng VirtualDubMod thì tính bitrate của video encode ra như thế nào?

Hay 1 video tầm 1h30' thì nên để bitrate bao nhiêu?

Có thể chỉ rõ cho mình cách tính bitrate bằng bitrate calculator ko?

Lê Việt Hòa
Trả lời 12 năm trước

Encode ra file AVI thì bạn để bitrate càng cao thì chất lượng video xuất ra càng cao, file càng lớn, nhưng theo mình thì để 1000-1200kbps là đẹp, file xuất ra tầm 700-850mb với video tầm 1h30'

Còn tính bitrate thì bạn làm như sau:

Các thông số cần điền vào bitrate Calculator gồm có :
- Target size : Size của video xuất ra (tính cả video+audio streams) tính theo KB. VD bạn muốn file xuất ra nặng tầm 700Mb thì gõ 716800
- Subtitles : Để 0, vì file avi ở đây ta hardsub.
- Format : Chọn AVI-OpenDML.
- Video : Độ dài theo giờ:phút:giây, và frame rate của video.
- Audio : Ở đây chọn MP3-CBR, average bitrate = 128kbps.
Xong xuôi ấn OK, ta sẽ có kết quả cần tính.

Chúc bạn Encode thành công!!!