Tại sao ổ cứng rung lên rồi lại tắt?

Tôi có một nguồn ATX 350W, chip Pentium IV 2,4 GHz, 1 AGP 9550Ge. Thời gian gần đây tự nhiên bật máy lúc nhận ổ cứng lúc không nhận, cầm ổ cứng thì thấy nó rung lên một lúc rồi lại tắt, rung lại tắt. Tôi đoán là nguồn của tôi có vấn đề mong các bạn giải đáp thắc mắc hộ tôi.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Nguồn điện cũng là một yếu tố quan trọng cho máy tính, tuy nhiên nếu trước đây bạn vẫn dùng HDD với bộ nguồn đó thì tôi nghĩ không phải là vấn đề về nguồn vì các bộ phận khác vẫn hoạt động. Muốn kiểm tra chắc chắn điều này thì bạn nên đổi giắc nguồn điện cắm vào ổ cứng (vì thông thường 1 bộ nguồn có ít nhất 4 đầu cắm tương thích với ổ cứng). Nếu cả 4 đầu mà vẫn xảy ra hiện tượng trên thì tôi khuyên bạn nên đem ổ cứng đi kiểm tra ở máy khác vì lúc chạy ổ nào chẳng rung và có điện vào thì đầu từ hoạt động để load ổ thì tất nhiên là nó rung lúc đầu rồi còn sau đó nó lại về standby khi không có yêu cầu nào về đọc dữ liệu từ máy tính. Chúc phát hiện lỗi!