Kinh nghiệm mua laptop

Các bước kiểm tra khi mua máy "đập hộp".
Trả lời 16 năm trước
Bước 1: Yêu cầu người bán cam kết cấu hình phải nguyên bản như nhà sản xuất đã công bố. Bước 2: Kiểm tra niêm phong thùng hàng. Những nhà phân phối uy tín thường có lời khuyên tới khách hàng nên mua hàng còn nguyên niêm phong.
Trả lời 16 năm trước
Bước 3: Kiểm tra các thông tin in ngoài thùng: Đối với Toshiba, HP, IBM kiểm tra model máy, Part Number, Số serial, made in... Nếu niêm phong thùng máy bị bóc thì nhất thiết niêm phong dán bên ngoài túi nylon bọc máy phải còn. Niêm phong này bị bóc thì tới 99% là máy tân trang (refurbisher); đối với Sony Vaio kiểm tra Model máy, made in..., cấu hình chính..., đối với Dell kiểm tra số Service Tag, ngày sản xuất, nơi sản xuất... Yêu cầu các thông tin này phải trùng khớp với thông tin ghi sau máy. Bước 4: Yêu cầu người bán in cho một bản mã số máy, mã số linh kiện của hàng hóa định mua trực tiếp trên web site của nhà sản xuất - điều này vô cùng quan trọng. Nếu vì bất kỳ lý do gì người bán không tiết lộ điều này chắc chắn 99% là hàng kém chất lượng.
Trả lời 16 năm trước
Bước 5: Đối chiếu mã hiệu số hiệu của máy, của bộ nạp điện, PIN, ổ DVD, RAM, ổ HDD... với mã hiệu, số hiệu của chính linh kiện đó được liệt kê trong bảng danh mục danh mục linh kiện (bắt buộc phải có)... Nếu có bất kỳ mã hiệu, ký hiệu nào không khớp chứng tỏ hàng đã bị thay thể, sửa đổi, chất lượng không còn nguyên bản của nhà sản xuất. Bước 6: So sánh giá cả sản phẩm, giá cả dịch vụ..., nếu giá của sản phẩm quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng hàng hóa để đảm bảo không mua phải hàng tân trang; hoặc kiểm tra xem có hàng hay không? Đối với những đồ khuyến mại người bán có nêu trị giá thì cần xem xét kỹ lưỡng xem giá trị thực của mặt hàng khuyến mại đó trên thị trường trị giá bao nhiêu, người bán có đồng ý trừ đúng lượng tiền như vậy trong trường hợp bạn không muốn lấy khuyến mại hay không...
Nguyễn Tuấn Long
Trả lời 16 năm trước
Dẫn 1 thằng thợ theo, nhờ nó kiểm tra hộ ! Đừng đọc mấy cái ở trên , chẳng tác dụng gì đâu ! Nhân chứng trực tiếp nè !
Saigonlab
Trả lời 15 năm trước
[b][size_5][red][url=http://saigonlab.com.vn/forum/showthread.php?t=12]Kinh nghiệm mua laptop new 100% không sợ bị luộc đồ[/url][/red]. [/size_5] [blue]- [url=http://saigonlab.com.vn/forum/showthread.php?t=12]Nếu mua phải 1 máy "giả danh brand new với giá "brand new" tức là các bác đã vứt ra ngoài cửa sổ mất ít nhất 100-300$.[/url] - Không những thế do máy không đảm bảo chất lượng nên rủi ro hỏng hóc rất cao. Nó đem lại cho các bác sự bực mình và mất thời gian sau này do phải vác máy đi sửa, đình trệ công việc thường ngày của các bác. Những cái đó không thể tính bằng tiền bạc được.[/blue] http://forum.amtech.com.vn/showthread.php?p=607424#post607424[/b]
Trả lời 15 năm trước
có nên mua máy bi h hay chờ đã hả các bác! em nghe nói sag đầu năm sẽ bỏ thuế phải ko???
Vip
Trả lời 15 năm trước
Bạn mua chưa, nếu chưa thì liên hệ mình, hoặc không mua chổ mình cũng được, mình sẽ tư vấn free thôi. Add nick mình nếu cần nhé: cntt_3@yahoo.com.vn 0947714312
Đinh Văn Vũ
Trả lời 15 năm trước
Laptop, Điện thoại chính hãng do FPT cung cấp luôn luôn đảm bảo. Để sở hữu ngay hãy truy cập: http://www.vimua.com. Đây là trang bán hàng trực tuyến của FPT. Để mua hàng hoặc tư vấn mua hàng hãy liên hệ. YM: dinh_vu_vt2005 Mobi: 0934234129
nguyen hoang thien huong
Trả lời 15 năm trước
[size_6]xem chi tiết [url=http://vn.myblog.yahoo.com/Mr-Se7eN]tại đây[/url][/size_6]
Đỗ Thanh Sơn
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm một số thông tin: [url=http://forum.megabuy.com.vn/showthread.php?t=9644]http://forum.megabuy.com.vn/showthread.php?t=9644[/url] Ngoài ra, những máy đã đập hộp rồi bạn có thể check services tags ở dưới máy có trùng với số services tag mà nhà sản xuất đăng trên mạng không. Một số site cho phép bạn check điều đó của nhà sản xuất Thân !