Máy tính nhận máy nghe nhạc, 'từ chối' USB

Máy tính của em có 5 cổng USB 2.0. Em cắm chuột quang và các thiết bị có nguồn độc lập như máy nghe nhạc, điện thoại.. vào thì máy nhận được và sử dụng bình thường. Nhưng khi em cắm các ổ USB flashdisk hay card wireless (các thiết bị không có nguồn độc lập) thì máy bị treo ngaỵ. Em đã thử làm rất nhiều lần nhưng vẫn vậy. Cuối cùng em dùng một thiết bị USB Hub thì lại dùng được bình thường. Vậy cổng USB máy em bị gì? Ai biết xin chỉ dùm. PS: Máy vi tính em là hàng TQ, USB Hub của em cũng của TQ. Lạ một điều là em cắm USB hub đó cho rất nhiều máy trong công cty em thì đều không xài được, nhưng cắm vào USB máy của em thì hoạt động tốt.
Trả lời 16 năm trước
Như vậy mà main của máy tính được sản suất không đúng chuẩn nên nguồn điện dành cho cổng USB không đủ để nuôi các thiết bị có tính năng lấy điện trực tiếp từ cổng này. Khi bạn cắm thêm USB hub, nguồn điện của hub mới cho phép nuôi các thiết bị kia.... Nói tóm lại, như vậy cái "bị" duy nhất của máy tính đó là... chất lượng thấp