Xin hãy hướng dẫn giúp em cách tạo chữ ký FLASH ???

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

HƯỚNG DẪN TẠO CHỮ KÝ FLASH

Mở ADOBE FLASH lên , chọn khung scrip 2.0 .Vào file > save hoặc nhấn ctrl + s để lưu lại

Giao diện sẽ như thế này .Phần khoanh tròn cho phép chỉnh sửa màu sắc và kích cỡ của file ảnh

Chọn công cụ có chữ T để gõ chữ , có thể chọn font và kích cỡ cũng như các hiệu ứng ở phần bên dưới

Sau khi gõ chữ xong , thì chọn vào biểu tượng hình mũi tên trên thanh công cụ .Kích vào phần chữ sẽ hiện ra khung màu xanh .Ấn F8 hiện ra khung Sysbol : đặt tên , chọn type là MOVIE CLIP .Registration kích vào điểm chính giữa rồi nhấn OK

Tiếp tục dùng biểu tượng mũi tên .Bấm CTRL + B để hiện ra như hình

Ấn Ctrl + B lần nữa để chuyển sang SHAPE TOOL . khi đó nhìn chữ sẽ hơi mờ mờ

Ấn phím F6 để tạo 1 frame mới .Dùng công cụ ERASER ( cục tẩy ) ở thanh công cụ lần lượt tẩy từng nét .Bắt đầu từ nét cuối cùng .Mỗi nét sẽ tương ứng VS 1 frame .Số lượng frame tùy thuộc vào từng người

Làm lần lượt đến khi hết tất cả các nét chữ .Bạn có thể ấn enter để xem các frame chạy.Tuy nhiên bây giờ chữ đang chạy ngược .Để cho chữ xuất hiện xuôi thì bạn kích chuột vào frame đầu tiên , giữ phím SHIFT , kích vào frame cuối cùng .Kích chuột phải chọn Reverse frames

Bây giờ sẽ tạo một cây bút .Ấn vào biểu tượng khoanh đỏ ở trên , tạo một layer mới .

Vào FILE > import > import to stage ( hoặc nhấn CTRL + R ) sau đó hiện ra một cái bảng , bạn mớ đến file ảnh cây bút của bạn .Đưa hình ảnh cây bút vào sẽ bị to hoặc nhỏ .Bạn dùng công cụ free transfrom để chỉnh kích cỡ hình ảnh cây bút cho vừa vặn

Lại nhấn F6 đi chuyển cây bút đến nét chữ .Rồi lại F6 lại di chuyển cây bút .Lại f6 lại di chuyển cây bút .Cứ thế cho đến hết chữ thì thôi .Đến đây bạn có thể nhấn ENTER để xem hoặc CTRL + ENTER để xem file hoàn chỉnh .Cuối cùng vào FILE > Public setting chon các định dạng mà bạn muốn xuất ra như .swf , html .gif .Chọn nơi lưu file rồi Public là ok

(tuanthiem_vn2812)