Hệ điều hành xOS của lập trình viên Việt Nam có gì đặc biệt và sẽ hỗ trợ những thiết bị nào?

Mình nghe nói những lập trình viên của VN đang phát triển một hệ điều hành riêng trên điện thoại mang tên xOS, không biết hệ điều hành này có gì khác so với nhưng phiên bản tùy biến của Android và nó sẽ hỗ trợ những thiết bị điện thoại nào nhỉ?

Dat Tuan
Trả lời 8 năm trước

Theo mình được biết thì hiện tại hệ điều hành Android ngày càng phát triển và phổ biến, tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân nên người dùng vẫn chưa thể cập nhật lên phiên bản Android mới nhất của Google lên thiết bị của mình. Do đó các bản rom mã nguồn mở dựa trên nền tảng Android gốc được nhiều người quan tâm và sử dụng. Đa phần các bản rom này do những lập trình viên nước ngoài hoàn thiện và các tính năng cũng chưa thực sự phù hợp với thị trường Việt Nam.

Do đó nhóm TekCafe đã quyết định phát triển xOS nhằm mang đến những tính năng và trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho người Việt, giúp tạo sân chơi và cơ hội phát triển cho những lập trình viên Việt Nam. Không chỉ vậy, những dòng smartphone tại Việt Nam cũng có thể được cập nhật lên Android mới nhất khi bị hãng sản xuất ngừng hỗ trợ cập nhật. Như đã biết tại Việt Nam, các nhà sản xuất thường chậm chạp trong việc cập nhật phiên bản Android mới.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Vì hướng tới tính năng bảo mật nên hệ điều hành xOS tăng cường bảo mật cho các thiết bị sử dụng Android. Với hệ thống x-Guard đảm bảo việc sử dụng điện thoại của bạn là an toàn nhất. Cùng với những bản vá bảo mật cập nhật liên tục từ Google giúp tăng cường trải nghiệm sử dụng Android mới nhất. xOS có sẵn hệ thống bảo vệ từng ứng dụng và hệ thống chặn cuộc gọi nằm sâu bên trong hệ thống, tránh được những phiền toái khi sự dụng smartphone nhé bạn.

Thang Du
Trả lời 8 năm trước

Cái mình cần ở hệ điều hành này là hỗ trợ tuỳ biến thay đổi giao diện toàn bộ hệ thống. Sử dụng hệ thống Theme Engine của CyanogenMod, với vô vàn giao diện trên hệ thống Google Play không biết xOS có thể làm được như vậy không nhỉ?

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Hệ điều hành này về bản chất cũng là Android được tùy biến lại thôi bạn ơi, mình thì mình thích trải niệm Android gốc trên những chiếc Nexus hơn hoặc ít ra thì cũng phải là Cyanogenmod, chứ hoa lá cành như Miui thì chán lắm.

Linh Ly
Trả lời 8 năm trước

Theo mình được biết thì xOS sẽ được phát triển trong thời gian dài với đội ngũ điều hành là những lập trình viên được công nhận tại xda-developers cùng sự đóng góp hoàn toàn đến từ cộng đồng như thiết kế, tính năng, thiết bị… với hơn 350 tester, hỗ trợ hơn 50 dòng máy từ nhiều hãng, với hơn 10 lập trình viên chuyên nghiệp tham gia dự án. Biết đâu nó lại thành công như hệ điều hành Miui bên Trung Quốc nhỉ :)