Tôi muốn viết chương trình Assembly hiển thị giờ như đồng hồ điện tử nhưng gặp khó khăn trong việc cập nhật phút giây và thiết lập font chữ phóng to?

PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Chúng tôi không có source code của bạn nên không rõ là bạn viết ứng dụng trên DOS hay trên Windows. Nếu viết trên DOS thì bạn có quyền viết lại trình xử lý ngắt timer (int 8), do ngắt này xảy ra với tần xuất 18.2 lần trên giây nên bạn có thể hiển thị thông tin giờ/phút/giây chính xác theo thời gian thực. Do DOS không hỗ trợ đồ họa và font chữ "scaleable" nên nếu muốn hiển thị giá trị đồng hồ theo font chữ và co chữ riêng, bạn phải tự viết lấy module quản lý font chữ và hiển thị văn bản theo font chữ đó. Đây là công việc khá phức tạp.