Laptop mở ko lên, màn đen xì ?

Tình hình là sau 1 tuần ko đụng đến lap, h mình mở lên thì đen xì, ko boot cũng như ko vào win dc
Nghe ở thân máy thì CPU vẫn chạy, quạt vẫn quay, nhìn 3 cái đèn báo trên thân lap thì đèn CPU sáng, đèn nguồn sáng, đèn HDD lúc bật máy chớp 1 lúc rùi tắt luôn, máy im luôn từ đây
Có phải HDD die rùi ko bà con ? nếu HDD die thì máy vẫn boot dc chứ nhỉ, đằng này bật lên là đen thui rùi
Ở HCM thì sửa lap chỗ nào giá phải chăng và uy tín nhỉ ?
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp của Bác có thể có hai nguyên nhân:
1. là do card màn hình bị lỗi
2. là do Bios die

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Với trường hợp này thì có thể là có 2 nguyên nhân.

1 – Màn hình vẫn xuát hiện hình ảnh nhưng mà không nhìn rõ, mờ

2- Màn hình không có tín hiệu gì luôn.

@ Với trường hợp 1 thì là do tối cao áp màn hình, chỉ cần sấy lại bóng cao áp là được.

@ Trường hợp 2 là có thể là do Ram tiếp xúc kém, hoặc có thể là do Card màn hình đang có vấn đề.

Nếu máy còn thời hạn BH thì bạn có thể gửi BH, hoặc mấy hết BH bạn có thể đem máy qua trung tâm BH của Đăng Khoa số 51 – Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – HN, các bạn NV bên mình sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng lỗi này.

Chúc bạn thành công.