Sony Vaio - Cổng USB tự nhiên die ?

Đang dùng bình thường tự dưng em nó quay ra chết luôn 2 công USB dù cho Window vẫn còn nhân diện, em nghe nói cái này là do lỗi chip cầu nam (I/O) gì đấy em không rõ (mà window còn nhận chắc không hư chip.
Vậy cụ nào có kinh nghiệm về vụ này thì chỉ em cách khắc phục với nha.
Em cảm ơn trước.

Giải pháp em đang tính tạm thời là mua 1 con PCMCIA ra cổng USB để xài đỡ.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Nếu toàn bộ cổng usb không hoạt động thì khả năng máy của bạn lỗi chipset cầu nam. Bạn thử vào bios load default xem sao. Chip cầu nam thường hay bị lỗi do các thiết bị cắm không chuẩn vd chuột tung của usb hàng nhái dễ gây hỏng hơn. Bạn nên kiếm tt sủa chưa laptop uy tín để kt chính xác nhé.