Cái ổ cứng của em vẫn sống nhưng không một phần mềm nào thấy ?

Mong các bro chỉ giáo :
em có cái ổ cứng samsung 40Gb, hiện giờ nó nhận được trong bios nhưng kô một chương trình chia ổ hay định dạng nào nhận được cả, Trong đĩa boot em dùng 9.8 hay 10.6 thì có chương trình HDAT2 là nhận được ổ này nhưng chẳng làm được gì cả.
Dữ liệu thì đã lấy ra từ trước lúc bị thế này rồi.
bro nào biết cách chỉ giúp em với.
Thanks !!!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Theo mình bạn thử định đạng cấp thấp (định dạng vật lý) rùi sau đó định đạng cấp cao thử xem mình cũng có ổ đĩa của ông anh tình trạng giống như của bạn, sau đó mình dùng cách này thì xài dc hơn 1 tháng.
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Nếu ổ cứng đã được nhận dạng bởi BIOS thì chắc chắn FW của nó còn tốt.
Tuy nhiên, để có thể truy nhập thì chương trình đ/k trong FW buộc phải đọc thông tin về cầu hình mặt đĩa (cách thức chia bề mặt, số lượng head, cylinder, vận tốc dài ...). Những thông tin này ghi trên vùng Service Area (SA) nằm ở sát vành trong mâm đĩa (cạnh vùng đỗ: Land zone).
Để truy nhập đĩa buộc phải đọc thông tin từ SA, do vậy SA bị ma sát với đầu từ nhiều nhất, nó cũng là vùng thường hỏng (vật lý) trước trong mâm đĩa.
Ổ cứng của bạn đã bị lỗi (vật lý) vùng SA, do vậy các phần mềm sửa chữa mạnh thì có thể nhìn thấy nó, nhưng các phần mềm thông thường thì không được phép.
Để cứu SA, bạn cần có thiết bị chuyên dụng (là card PC3000), file thông tin SA của nhà sản xuất.
Nếu SA lỗi nhẹ, bạn thử chạy phần mềm LLF của nhà sản xuất. Còn lỗi nặng thì chịu, có dùng PC3000 cũng 50/50.