Máy chạy được 20-30p lại bị treo cứng, giúp với?

Em đang chạy 1 con PC mail Intel 865PERL. Chip Pen4 2.4, card gefoox nvidia FX5200EP, 2 ổ cứng, 1 card mạng 3Com, 1 card deconner 1394, nguồn ATX 480W Thì chạy không có vấn đề j cả. Hôm trước em mơi mua 1 card 6800XT của Nvidia về thì đầu tiên win hỏng, phải cài lại, cài lại dùng đuợc khoảng 1h thì ổ hỏng phài lấy ổ 2 làm ổ chủ mới cài được win (mặc dù cài xong win ổ cũ vẫn dùng được nhưng chia lại ổ bằng PQmagic thì không được báo có bad) Sau đấy cữ dùng được tầm 30-40p máy lại treo cứng (mặc dù hình không bị vỡ) buộc phải khởi động lại. Khởi động lại nếu ân vào mục last good thì lại phải cài lại card mang, soud, vga nhưng cũng chỉ chạy được tầm 30p. Nếu chọn mục normand thì ko phải cài lại nhưng cũng chỉ chạy đuợc tầm 30-40p. Em không hiểu sao? không biết là do card VGA có vần đề hay tại Nguồn ko đủ cấp (vì con VGA 6800XT cần phải cấp thêm nguồn nuôi). Các bác chỉ giáo em với, em xin cảm ơn ! Các Mod thông cảm vì em post ở 2 mục nhá.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Bạn dùng ATX 480w là ok rùi ( cho dù nguồn kém chất lượng ) thì nó vẫn cung cấp đủ công suất cho máy của bạn. Bạn không nên gắn 2 card mạng -> đá phần cứng ( hay xảy ra) , bạn nên disable card VGA onboard khi sử dụng card rời ->đá phần cứng ( ít xảy ra) , khi bạn gắn 2 ổ cứng thì bạn nên set jump trên ổ cứng nha , không thì nó không biết boot từ ổ nào cả -> lỗi , bạn nên kiểm tra lại các phần mền mà mình đã cài đặt vào máy-> cái nào ko thích hợp thì gỡ bỏ nha. CHúc bạn thành công .