Máy quét hiệu Genius quét phim âm bản lúc được ảnh đẹp, lúc hình rất mờ nhạt và sai màu?

Trả lời 16 năm trước
Một số máy quét có chức năng quét trực tiếp film âm bản, sau đó tự động nhận dạng tông màu của phim và chuyển sang dạng ảnh dương bản. Khi quét phim nếu bạn chọn khung phạm vi quét rộng hơn phần phim tràn ra ngoài phần phim trống thì khi nhận quét máy tự động chỉnh tông màu bị sai. Một số máy quét có chức năng tự động nhận khung quét, vì vậy khi quét phim bạn nên để phim ngay ngắn, thẳng góc. Sau khi quét ở chế độ xem trước bạn cần chỉnh khung quét hợp lý nằm trong phạm vi của phim. Lưu ý rằng khi để chỉnh chính xác, bạn chọn nút Zoom cho phép phóng to hình xem trước để dễ điều chỉnh.