Card đồ họa cao cấp nên chọn mua loại nào?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Chào bạn
Mình có vài lựa chọn cho bạn nhé:
1. AMD Radeon HD 4650 – Giá tham khảo: 60 USD
Bạn sẽ chẳng thể nào tìm được thêm một sản phẩm giá thấp mà đi kèm chất lượng ổn như AMD Radeon HD 4650 này đâu.Đạt hiệu suất tốt, model trang bị 1GB bộ nhớ GDDR2, giao tiếp 128-bit, hỗ trợ Microsoft DirectX 10.1/OpenGL 2.1 và chuẩn AGP 8x, tương thích những hệ thống PC giải trí cũ, mang trong mình công nghệ giúp nâng cao chất lượng hình ảnh ATI Avivo HD, đầu ra Dual-Link DVI-I, D-SUB và HDMI.
2. AMD Radeon HD 5670 – Giá tham khảo: 80 USD
Với mức giá dưới 100USD, Radeon HD 5670 mang đến cho người chơi trải nghiệm chơi game HD với những tựa game được phát triển trên nền tảng DirectX 11 cùng công nghệ ATI Stream tăng cường khả năng hiệu năng chơi video và các ứng dụng đồ họa cũng như tận dụng hết tiềm năng xử lý của hệ điều hành Windows 7.
Sản phẩm có tần số nhân và tần số bộ nhớ lần lượt là 775 MHz và 1 GHz với băng thông bộ nhớ lên đến 64GB/giây. Được trang bị 400 dòng xử lý với sức mạnh lên đến 620 GigaFLOPS và bộ nhớ đồ họa GDDR5.
3. Nvidia GeForce GTS 450 – Giá tham khảo: 120 USD
Hứa hẹn thay thế GeForce GTS 250, phiên bản đời mới GeForce GTS 450 tăng cường hiệu năng gaming cao hơn 33% so với đồng nghiệp cùng phân khúc. GeForce GTS 450 bao gồm thiết kế mặc định giống hệt GeForce GTX 460 với nhân GPU GF106 Fermi dựa trên 192 nhân tính toán CUDA, xung lõi là 783 MHz, xung shader 1566 MHz, tần số đổ bóng 1566 MHz, tổng cộng 1GB bộ nhớ GDDR5 128-bit có mức xung 900 MHz cho băng thông 57,6 GB/s.
4. AMD Radeon HD 5750 – Giá tham khảo: 140 USD
Radeon HD 5750phát triểnGPU Juniper 40nm (hỗ trợ DirectX 11) với xung nhịp 700MHz, bộ nhớ RAM 1GB GDDR5 băng thông 128-bit (xung nhịp 1150MHz), các công nghệ đồ họa tiên tiến như Eyefinity, ATI Stream, Unified Video Decoder 2.0. Sản phẩm cung cấp 4 đầu ra: 2 DVI, 1 HDMI và 1 DisplayPort và nguồn phụ 6 pin, duy trì mức tiêu thụ điện năng 86W ở chế độ Fulload và 16W ở chế độ Idle.
5. Nvidia GeForce GTX 460 – Giá tham khảo: 180 USD
Tên tuổi GeForce GTX 460 được thiết kế dựa trên con chíp GF104, với 336 nhân xử lý CUDA, ít hơn bất kỳ GPU kiến trúc Fermi nào khác. Trên thực tế, model này sở hữu giao tiếp nhớ 192-bit, bộ nhớ đồ họa 1GB GDDR5 @ 3600MHz, xung GPU ở mức 675MHz và tần số đổ bóng 1350MHz. “Gã khổng lồ xanh”quảng cáorằng GeForce GTX 460 có thể chơi tốt hầu hết các tựa game yêu cầu trực tiếp DirectX 11, với độ phân giải cao 1.920 x 1.200 pixel và thiết lập tốc độ khung hình tối đa.
6. AMD Radeon HD 6870 – Giá tham khảo: 260 USD
Dòng Radeon HD 6870 là sản phẩm hỗ trợ tái tạo không gian 3D qua kết nối HDMI 1.4a. Ngoài ra, XFX 3E là công nghệ mới từ XFX, tổng hợp khả năng từ 3 công nghệ AMD Eye-Definition, Eyefinity và Eyespeed, bạn sẽ khó có thể cưỡng lại sức hút từ không gian chân thực tuyệt vời mà Radeon HD 6870 mang lại.
Radeon HD 6870 sử dụng vi xử lý đồ họa GPU được sản xuất trên công nghệ vi mạch 40nm hứa hẹn mang đến hiệu năng hoạt động cao và hỗ trợ tập lệnh đồ họa DirectX 11. Sản phẩm còn được trang bị đến 1GB bộ nhớ đồ họa GDDR5 với giao tiếp 256-bit.
7. Nvidia GeForce GTX 470 – Giá tham khảo: 280 USD
Sử dụng GPU kiến trúc Fermi mang mã GF100 và sản xuất trên dây truyền 40nm của TSMC, dòng đồ họa hạng sang GeForce GTX 470 cực hoành trángnhờ vào448 nhân tính toán CUDA, 56 đơn vị xử lý Texture cùng giao tiếp bộ nhớ 320-bit. Mức xung / shader / bộ nhớ tương ứng của card lần lượt là 607 / 1215 / 3348MHz, thư viện đồ họa DirectX 11, khả năng xử lý răng cưa lên đến 32x và nếu sử dụng nhiều màn hình có thể nâng độ phân giải lên đến 7.680 x 1.600 pixel.
8. AMD Radeon HD 6970 – Giá tham khảo: 330 USD
Ra mắt các đây chưa lâu, GPU lõiđơnHD 6970 bao gồm 1.536 nhân xử lý tại tốc độ 880MHz, 2GB RAM GDDR5 5.5GHz với tổng băng thông lên đến 176GB/s. Theo một số bài review mới nhất thì Radeon HD 6970HD 6950 đã nhận được điểm số rất cao, cùng với đó là 1 tỉ lệ price-to-performance (giá thành/hiệu năng) ở mức khó có thể tốt hơn. GPU Radeon HD 6970 được đánh giá sẽ là kẻ cạnh tranh thực sự với GTX 580 giá cao hơn trong khi giá thành chỉ ngang ngửa với GTX 570.
9. Nvidia GeForce GTX 570 – Giá tham khảo: 350 USD
Card đồ họa GF110 thứ 2 của mình mang tên GeForce GTX 570 Với thiết kế thừa hưởng từ GTX 580, GTX 570 sẽ có mức điện năng tiêu thụ ngang ngửa với người tiền nhiệm GTX 470 nhưng hiệu năng lại hơn 20%.
Những thông tin ban đầu cho thấy Geforce GTX 570 sẵn sàng trở thành một “hế lực mới”như 480 nhân tính toán CUDA, 1GB dung lượng bộ nhớ GDDR5, giao tiếp bộ nhớ: 320-bit, xung nhân/ shader/ bộ nhớ: 732/ 1464/ 3800 MHz, hỗ trợ NVIDIA 3D Vision Surround giúp xuất hình ảnh 3D ra 3 màn hình…
10. AMD Radeon HD 5970 – Giá tham khảo: 560 USD
Với khả năng xử lý điện toán lên đến gần 5 TeraFLOPS của 2 chip xử lý Cypress HD 5800, Radeon HD 5970 xứng đáng là dòngthiết bịmạnh nhất trong gia đình card sử dụng công nghệ xử lý 40nm với 3.200 dòng xử lý, tổng cộng 4,3 tỉ transistor, bộ nhớ 2GB GDDR5, tần số nhân và bộ nhớ lần lượt là 725MHz và 1GHz với băng thông bộ nhớ 256 GB/giây.
AMD Radeon HD 5970 có mức tiêu thụ điện năng tối đa 294W, điện năng tiêu thụ ở trạng thái chờ là 51W. Khi hoạt động với hiệu suất cao, nhiệt độ hệ thống có thể lên tới 77 độ.