Em đang học Visual Basic và muốn viết một chương trình xem ảnh?

Em đang học Visual Basic và muốn viết một chương trình xem ảnh. Tuy nhiên chương trình em viết chỉ xem được những file ảnh tĩnh thông thường. Xin cho biết cách nào để có thể xem cả những file ảnh động (.gif động)?
nguyen tuan anh
Trả lời 15 năm trước
Để có thể hiển thị được ảnh gif động trong chương trình VB, bạn nên dùng các “ActiveX Control” chuyên cho công việc này. Ví dụ Microsoft có ActiveX Control “Windows Media Player” tích hợp trong WinMe và Win2000, bạn có thể ‘add’ điều khiển này vào project VB, ‘add’ nó vào form giao diện của chương trình để khi nào cần hiển thị file gif động nào đó, bạn chỉ cần gán đường dẫn file vào field ‘filename’ của điều khiển: MediaPlayer1.FileName = “c:\images\Fishleft.gif”