Máy tính bị ngốn Ram ?

Máy mình bị ngốn Ram kinh khủng, khởi động lên đã đang sử dụng đến 2GB. Máy mình có cài phần mềm TuneUp Utilities.

Máy cài Windows 7 Home Premium 64 - bit, Ram 4GB, card màn hình VGA 512 MB. Mọi người giúp mình cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Theo kinh nghiệm của mình chưa hẳn máy tính của bạn đã nhiễm virus đâu. bạn thử kiểm tra lại trong task manager xem có bao nhiêu chương trình đang hoạt động. thông thường win7 64bit có khoảng 50 chương trình trở lại hoạt động khi khởi động. nếu quá thì bạn vào mục Run/msconfig rồi loại một số chương trình không cần thiết khi khởi động máy lên, sau đó bạn khởi động lại máy rồi vào lại thử và kiểm tra dung lượng Ram bị win chiếm dụng là bao nhiêu nhé. nếu đã loại bớt rồi mà vẫn không được thì bạn cần một số tùy chỉnh trong win nữa, nếu vẫn không được thì mới xem có thể là do Virus.

Chúc bạn thành công!