Màn hình laptop màu đen khi sử dụng?

Khi tôi mở laptop lên thì thấy màn hình màu đen rồi sau đó thấy dòng chữ: "Operation system not found".

Xin chỉ giúp tôi nguyên nhân và cách khắc phục.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Trước tiên bạn hãy thử cài đặt lại máy xem thế nào, thường thì lỗi này chủ yếu là do lỗi phần mềm thôi.

Chúc bạn thành công và may mắn.

>"_"<
Trả lời 13 năm trước

Vào boot thử xem có còn thấy cái HDD của bạn nữa không? nếu là máy có win bản quyền thì không vào bằng partion được đâu nhá. cái đó nếu win bản quyền thì recoverry lai mới được chứ cài không được đâu nhá.

minh từng bị cái đó chỉ có thể recoverry lai thôi.

liên hệ: lecongthang@ymail.com

Thanh lộc
Trả lời 13 năm trước

Giải pháp màn hình đen

Mình cũng gặp nhiều trường hợp như thế rồi, đa phần là do một lỗi nào đó mà mất các file hệ thống của windows, bạn nên đưa đĩa windows rồi repair lại hệ điều hành. Ngoài ra, cũng có thể là do lỏng, chập hoặc chân cắm dây cáp bị hỏng, cũng có thể bị trục trặc ở dây nối từ ổ cứng sang mainboard. VÌ vậy bạn nên kiểm tra lại