Không thể mở Windows Explorer trong Windows 7 kèm theo thông báo lạ ?

Mình đang sử dụng Windows 7 nhưng gần đây mình không thể mở Explorer được nữa. Màn hình xuất hiện thông báo:

Mình phải xử lý thế nào? Mong các bạn giúp mình! Cám ơn rất nhiều!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cách 1: Ai ai cũng biết
- Cài lại Windows.
Cách 2: Đăng ký lại register

B1: Vào Windows commandline bằng cách nhấn Ctrl + R Gõ cmd --> Enter

B2: Ở cửa sổ CMD gõ cd nhấn enter

B3: Gõ DIR *.dll /s /b >Regdll.bat (để list hết các dll và copy đường dẫn vào file regdll)

B4: Gõ Notepad regdll.bat lúc này Notepad sẽ mở file regdll cùng với đường dẫn của các file dll trong hệ thông. File này sẽ chứa các dòng như sau:
C:BPBINATI.DLL
C:BPBINDPMIMEM.DLL
C:BPBINDUAL8514.DLL
C:BPBINPBROWSER.DLL
......

B5:Quay lại cmd Kiểm tra lại đường dẫn hiện tại của bạn bằng cách gõ Path --> enter lúc này bạn sẽ thấy đường dẫn hiện tại của bạn:
PATH=C:Program FilesJavaFXjavafx-sdk1.2in;C:Program FilesJavaFXjavafx-sd
k1.2emulatorin...

B6: Bạn thiết lập lại đường dẫn hiện tại cho bạn: gõ Path=c:windows;c:windowsCommand;c:WindowsProg ram FilesAccessories
Kiểm tra lại xem thử mình đã gõ chính xác chưa và đã thiết lập được đường dẫn chưa bằng cách gõ Path --> enter nếu chưa được thì làm lại.

B7: Tiếp tục gõ C:WindowsSystem32Regsvr32.exe /s C: --> enter ok tạm để cmd ở đó quay sang với file regdll.bat đang được mở ở Notepad (Đừng nói em tắt mất rồi nhé.).

B8: Dùng chức năng find and replace của Notepad (Edit --> Replace...) thay thế chuổi C: bằng chuổi C:WindowsSystem32Regsvr32.exe /s C: --> nhấn replace all để thay thế toàn bộ. Nếu mọi chuyện bạn đã chắc chắn bây giờ bạn có thể đóng Notepad lại được rồi (Nhớ save nhé).

B9: Quay trở lại với cmd bạn gõ regdll --> enter lúc này cmd sẽ đăng ký các file dll có trong danh sách của regdll.bat vào register. Nếu quá trình thược hiện đúng cmd sẽ hiện các dòng tương tự như:

C:WindowsSystem32Regsvr32.exe /s C:BPBINTDVESA.DLL
C:WindowsSystem32Regsvr32.exe /s C:BPBINTDWIN.DLL
C:WindowsSystem32Regsvr32.exe /s C:BPBINTDXDEBUG.DLL
C:WindowsSystem32Regsvr32.exe /s C:BPBINTOOLHELP.DLL
C:WindowsSystem32Regsvr32.exe /s C:BPBINTSENG.DLL
......
trong quá trình đăng ký có thể xẩy ra một số lỗi không đăng ký được, bạn có thể bấm ok hoặc ignore để bỏ qua các lỗi đó.
- Quá trình này có thể mất khoảng 5 phút