Cho em hỏi về " Desktop.ini " và " Autorun.inf " ?

Trước đây, em bị dính 2 thể loại này rất nhiều. Từ khi format lại ổ, cài WinXP Sp3 + APSS 10.0.0.569, em kg để ý đến hội này nữa. Mới rồi, tình cờ lại thấy gần 100 "bạn" cả 2 loại nằm rải rác đây đó! Các bác làm ơn cho em hỏi :
+ 2 bạn này quậy phá ở mức độ thế nào ?
+ với 2 dạng này, có thể phân biệt file lành hay virus kg?
+ Trình AV nào diệt ngon cả 2 bạn ?
Xin cám ơn trước các bác có lòng chỉ bảo .

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Autorun.inf có hai loại:
+ Một là file tự chạy "autorun" để kích chạy một chương trình nào đó khi bạn đưa đĩa phần mềm vào.
+ Hai là, cũng là file tự chạy nhưng là virus sẽ tự lây nhiểm qua máy bạn khi bạn gắn USB... có chứa file virus này vào máy bạn.

Còn file Desktop.ini là file thiết lập hệ thống của Windows nên không phải là virus, file này thường được đặt thuộc tính ẩn(hidden). Và thường được dùng để tạo ảnh nền cho USB...
phan nguyen
Trả lời 13 năm trước

Autorun.inf có hai loại:
+. Một là file tự chạy "autorun" là file của hệ thống ( tất nhiên là bình thường)
+ Hai là virus và loại này thì rất nguy hiểm. vì thường rất nhiều virut ẩn mình sau "anh" này. bạn nên dùng autorun eater + avira để diệt bạn nha.

còn "anh" desktopp.ini thì vô hại. xóa cũng được mà ko cũng chẳng sao.

chúc bạn thành công nha.