Laptop bị treo máy giúp mình với?

Cái laptop acer4736 của mình mua được 6 tháng rui vẩn bình thường tự nhiên bửa nay dở chứng. cứ mở máy chừng 1 giời là bi treo máy. thử mọi cách rui ko được.( để đế tản nhiệt thì chơi cả ngày cung ko sao) ai jiup mình với).

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Windows sau khi sử sụng 1 thời gian bạn sẽ thấy rất chậm hoặc bị nhiễm virus.bạn thử dùng phần mềm để tinh chỉnh hệ thống của bạn thử ( nên chạy chức năng TuneUp Registry Defrag)và quét virus toàn hệ thống,nếu ko đc nữa thì chắc phải cài lại windows thôi, link

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Hiện tượng máy treo như của bạn có thể do nhiều nguyên nhân:
1.Lỗi windows.

2.Lỗi chipset trên mainboard.

3.Lỗi Card hình và RAM.

4.Tản nhiệt của chíp kém, làm chíp nóng và máy bị restart.

Trong tình huống như thế này anh có thể xử lý như sau:

1.Bạn tháo vỏ máy ra.

2.Quét sạch bụi trên các chân của RAM, và khẻ RAM trên mainboard.

3.Quét sạch bụi trên phần giao tiếp giữa 15 chân của card hình và mainboard (trường hợp vga onboard), vệ sinh lại khe AGP và card hình cắm vào khe AGP nếu card hình là rời.

4. Xem lại chỗ phần cắm chip vào khe slot hay socket xem khít với quạt tản nhiệt hay không? Không khít thì phải lắp lại cho khít, cần thiết cho ít keo tản nhiệt. Nếu quạt quay chậm lờ đờ, hay không quay thì phải chỉnh lại cho quạt quay thật nhanh bằng cách cho dầu, quạt này 3 chân cắm vào pin, quay quạt 12v. Để tháo quạt thì nó có các gá và các vít bắt trên mainboard chỗ khe cắm socket hay vào gá chuyển cắm vào slot trong trường hợp slot.

5.Cài đặt lại windows. Cài đặt lại windows, lưu ý là cố gắng làm phân vùng active cẩn thận đừng dùng quick format, cố gắng dùng format chậm. Qua bước thứ 4 này mà không thể xử lý thì bạn nên chuyển cho người làm chuyên nghiệp, vì khi đó nó hỏng hóc và cần có sự can thiệp vào mạch điện tử.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Mấu chốt của sự việc nó nằm ở chỗ cái quạt tản nhiệt của bạn đó, có lẽ là do máy chạy nóng quá nên nó mới như thế thôi, bạn đem máy đi vệ sinh đi, hoặc đem qua trung tâm BH nhờ họ làm giúp rồi dán tem BH lại cho.

Chúc bạn thành công.