Thiếu file ntoskrnl.exe ??

Chuyện là mình bị thiếu file ntoskrnl.exe n6n k khởi động được -> mình bỏ đĩa in vào repair :
mình gõ
C:windows>expand f:i386 toskrnl.ex_ c:windowssystem32

-> hiện thong báo : overwrite ntoskrnl.exe ? (yes/no/all/quit ) mình gõ Y
=> típ hiện thong báo : expanded ... 1(s) copies
mình gõ exit

Rồi mở máy lên , chạy tới chỗ nó hiện cách khới động :

Code:
safe mode
safe mode with networking
safe mode with gì gì quên rồi

last know good

normally

chọn cái nào cũng vậy , nó đều tự khởi động lại => lại hiện ra mấy lựa chọn trên

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Lạ nhỉ, repair rồi mà vẫn không được???
Mình nghĩ bạn thử chạy 1 trình quản lý File trong Hiren boot chẳng hạn rồi copy ntoskrnl.exe vào system32 xem sao
Nếu vãn k0 được thì mình nghĩ là còn nguyên nhân khác ngoài cái thiếu ntoskrnl.exe khiến Win không khởi động được.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Lỡ máy bị virus hay còn thiếu các file khác thì sao
Tốt nhất là quét virus (đem HDD qua máy khác diệt hoặc dùng antivirus trong Hirenboot)
rồi repair lại toàn bộ Windows hay cài lại nếu rảnh.

Huỳnh Đức Thuận
Trả lời 13 năm trước

Theo mình biết thì khi bạn dùng câu lệnh expand thì không thể ghi đè file lên nhau được.Bạn thử xoá file ntoskrnl.exe trong thư mục system32 rùi dùng lại lệnh expand.:D.Đây là ý kiến của mình

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Mình thấy làm theo các hướng dẫn trên thấy tốn thời gian quá, tại sao khi wondown đang bị lỗi win tại sao bạn ko backup dữ liệu rồi cài lại windown cho nhanh và ổn định nữa, bây giờ nếu chọn cách xử lý thì thường thì cái nào đơn giản và xử lý tối đa lỗi của hệ thống thì mình chọn.

Chúc bạn năm mới thành công và may mắn.