Máy in in trang có trang không

Mình có máy in epson mấy hôm nay tự nhiên in trang có còn trang thì không mặc dù vẫn đủ số trang. ai biết cách khắc phục chỉ mình với. thanks

fjghbfg
Trả lời 14 năm trước

Bạn phải nói rõ là khi thao tác như thế nào mà máy lại ra trang trắng như vậy. Mà máy bị như vậy thì hoạt động không bình thường rồi. Bạn bỏ hộp mực khác vào in xem.nếu được bạn thay trục từ là được bạn ạ.

partnerit
Trả lời 14 năm trước

Nó bị hiện tượng là một trang cuốn giấy lên và in bình thường sau đó cuốn trang giấy khác lên nhưng không in gì hết. cứ như vậy đến khi in hết mới thôi. như vậy khi in xong mình phải lọc mấy trang trắng ra mệt thật đó

Ngô Minh Thảo
Trả lời 14 năm trước

Bây giờ bạn Test lại kỹ như sau :

- Hủy hết lệnh in hiện có trên máy PC (và cả trong bộ nhớ của máy in). Sau đó tắt máy tính và máy in để khởi động lại.

- Trước khi khởi động lại, mở máy in ra (ở những nơi mở được) kiểm tra kỹ xem có vật lạ (kim bấm, kẹp giấy ...)hay giấy còn kẹt lại không.

- Sau khi khởi động lại : bạn in 1 trang duy nhất (lệnh in 1 lần, preview trước đúng là 1 trang nhé) xem có ra 2 trang (1 có 1 không hay không). Tiếp đến in thử cũng 1 trang giấynhưng in làm 2 bản (2 copy) xem có ra 4 trang (2 có 2 không). Kế tiếp, in 2 trang có nội dung liên tục (giả sử word có nội dung 2 trang) xem nó có ra 4 trang (2 có nội dung liên tục, 2 không).

Nếu đã kiểm tra kỹ rồi mà vẫn lỗi thì bạn chịu khó gỡ bỏ cài đặt máy in ra vàcài đặt lại. Làm vậy để loại trừ yếu tố lỗi do phần mềm. (lưu ý gỡ bỏ và cài đặt theo cách chính thống add/remove program > restart ...)

Một số máy in có tốc độ quét chậm, bạn in 1 lúc ít lệnh (hoặc số trang vừa phải thôi), in file có dung lượng vừa phải (lớn quá dễ bị treo) để tránh bị lỗi lệnh in.

Nếu vẫn bị lỗi thì do máy in hoặc nguyên nhân khác. Mình xử lý hết cách mà không xong thì nên gọi cho kỹ thuậtxem và có cách khắc phục.

Do giải đáp từ xa, không biết đời máy và tình huống chính xác tận mắt nên chỉ hướng dẫn bạn cách Test loại trừ. Hy vọng giúp ích được.

Hung Tolo
Trả lời 14 năm trước

bt tình trạng của bạn có phải là khi ra lệnh in , 1 tờ giấy trắng ra trước rồi đến tờ giấy in có nội dung của bạn đúng ko??/

bạn lên remove driver máy in đó đi và cài lại

nếu vẫn ko đc thì bạn vào mục system 32 có 4 file freeimage có thể bị lỗi bạn lên copy 4 file đó lại ( từ máy khác vẫn dùng bt ếy )

chúc bạn in thành công