Máy tính ko vào được win và báo lỗi "mất file sytem trong mục sytem32" ?

Máy tính mình ko vào đc win và báo lỗi "mất file sytem trong mục sytem32" trong khi mình vào máy tính bằng đĩa thì thấy vẫn còn file sytem trong mục symtem32
mình bỏ đĩa winXP vào repair thì nó báo điền password của administrator trong khi lúc đầu cài mình có đặt password gì đâu
bạn nào biết ko chỉ với, cảm ơn nhiều.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!
Đối với máy bị hư file SYSTEM thì bạn làm như sau

Tại dấu nhắc C:WINDOWS bạn nhập cd SYSTEM32 <-- Enter sau đó sẽ ra
C:WINDOWSSYSTEM32 tại đây bạn nhập tiếp CD CONFIG <-- Enter thì
sẽ ra C:WINDOWSSYSTEM32CONFIG
Từ đây bạn nhập cú pháp: ren system system.old <-- Enter
Suy ra nguyên 1 hàng nó sẽ là
C:WINDOWSSYSTEM32CONFIGREN SYSTEM SYSTEM.OLD
Mục đích của cú pháp đó là ren <-- Rename fille system trong máy thành file system.old
Sau đó nhập tiếp
CODE
Copy C:Windows
epairsystem <-- Enter

Suy ra nguyên dòng sẽ là
CODE
C:WINDOWSSYSTEM32CONFIGCOPY C:WINDOWSREPAIRSYSTEM <-- Enter

Mục đích của code trên là copy file SYSTEM từ thư mục Repair, file này là file chuẩn chưa hư vào thư mục SYSTEM32.

rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước

Theo mình, tốt nhất bạn nên cài mới lại win. Sau khi cài đủ driver và các phần mềm cần thiết bạn tạo luôn file ghost, mỗi lần bị lỗi chỉ cần ghost lại, chỉ mất 5p thôi mà.