Laptop không khởi động được ?

Mấy hôm trước, thấy máy bẩn quá, mình chỉ GỠ CHÂN RAM RA LAU. Sau đó, mình lắp lại, nhưng bật thì không lên nữa. Tình trạng là máy có điện vào, bật nút Power thì đèn LED, đèn ổ cứng, đèn ổ đĩa chạy, nhưng màn hình KHÔNG LÊN BÂT CỨ GÌ. Sau khoảng 30, 45 giây thì tự tắt và khởi động lại, tuy nhiên, tình trạng vẫn như vậy, không thay đổi gì (đã đợi hơn 1h mà vẫn không thay đổi được tình hình). Mình cũng rút dây nguồn ra, phòng trường hợp shock điện, nhưng cũng không thay đổi được gì. Mình cũng rút 2 thanh RAM (1 thanh 512mb, 1 thanh 1Ghz) ra, cắm từng chân RAM một, cũng không thay đổi gì. Bổ xung thêm, màn hinhd BIOS cũng không lên luôn (không có bất cứ tín hiệu gì trên màn hình) và máy của mình là HP DV6000.

Câu hỏi: Ai đã từng gặp trường hợp tương tự hoặc biết nguyên nhân vấn đề, vui lòng tư vấn giúp mình với? Mình cám ơn nhiều!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Thử cắm mỗi 1 thanh RAM 1 ....cắm 1 thanh > bật lên > ko đc > gỡ thanh này ra > cắm thanh còn lại > bật lên ....

hoặc a thử mượn 1 thanh Ram khác gắn vào test coi có lên ko......ko lên thì 2 thanh Ram kia của a bị hỏng, tĩnh điện lúc tháo ra lau chùi rồi.